Xây dựng hệ thống email bảo mật

Theo nghiên cứu mới nhất của Glasswall Solutions cho thấy các doanh nghiệp tại Anh đang phơi bày thông tin email của mình trước tin tặc và các cuộc tấn công zero-day là minh chứng cho việc không thực hiện thường xuyên bảo mật email doanh nghiệp

Khảo sát tại các doanh nghiệp lớn từ Anh đến Trung Quốc thì có tới hơn 58% nhân viên trên 1000 nhân viên thừa nhận rằng họ thường mở file đính kèm trong email từ một địa chỉ lạ đến mà không nghi ngờ gì. Điều này vô tình đưa các doanh nghiệp nơi họ làm việc vào nguy hiểm về bảo mật thông tin nếu trong email có file đính kèm chứa mã độc của tin tặc.

Mặc dù những mối nguy hiểm này đã được công bố rộng rãi trên mạng xã hội nhưng vẫn có đến 83% người dùng được hỏi nói rằng họ sẽ mở các file đính kèm nếu chúng xuất hiện trong tài khoản email.

Giám đốc kỹ thuật của PandaLabs, PandaSecurity, ông Luis Corrons cho biết các mối đe dọa mà email độc hại mang đến cho công ty là rất lớn và một phần lớn các nhân viên quá tin tưởng vào phần mềm bảo mật email tích hợp trong máy tính của họ mà không biết rằng nó đã quá lỗi thời. Chính vì vậy mà việc nhân viên trong công ty bất cẩn mở email lạ là điều cần cẩn trọng hơn bởi nếu tin tặc đã tấn công vào được một máy tính thì tiếp theo đó chúng sẽ truy cập vào được các máy tính khác và làm chủ hệ thống mạng, nắm giữ các dữ liệu mật của doanh nghiệp.

75% nhân viên văn phòng công nhận họ thường nhận được email không đáng tin cậy và 58% nói rằng họ sẽ cảm thấy an toàn hơn trước tin tặc nếu doanh nghiệp có  hệ thống bảo mật email tốt để bảo vệ họ. Đó cũng là một trong những nguyên nhân cho sự ra đời của dịch vụ bảo mật email-SECUMAIL nhằm đáp ứng nhu cầu bảo mật email cho doanh nghiệp ngày nay.

Những điều cần biết về bảo mật email cho doanh nghiệp

Đúng như tên gọi của SECUMAIL, dịch vụ này được lập trình nhằm thực hiện bảo mật email toàn diện cho tài khoản email cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Các tính năng mà SECUMAIL sở hữu được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intellegence), tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các dịch vụ bảo mật email khác, có thể kể đến như nhận diện được các nguy hiểm như mã độc, virus, link độc,…trong email gửi đến và cả file đính kèm mail; gửi file đính kèm với dung lượng khủng lên đến 10GB; bảo mật email 2 lớp với 1 lớp mật khẩu và 1 lớp mã hóa, phải đồng thời thực hiện 2 lớp trên thì mới có quyền xem mail; thu hồi hoặc xóa bất kỳ email gửi nhầm nào của bạn mà người nhận không còn có thể đọc được nữa;…

Nếu so sánh với một số dịch vụ bảo mật email khác, chúng ta sẽ có bảng so sánh như sau:

Tính năng

Mô tả

SECUMAIL

A-Security Mail

B-Security Mail

Bảo mật email

Khi bật tính năng này hê thống sẽ đánh giá tất cả email gửi đến có chuẩn email an toàn hay không qua các tiêu chí sau: lịch sử gửi nhận email phát sinh, kiểm tra địa chỉ phát sinh mail, kiểm tra email giả mạo, đánh giá phần trăm mức độ tin cậy của email gửi đến,…

O

X

X

Thu hồi email gửi nhầm

Những email gửi nhầm của bạn có thể thu hồi trở lại hoặc khóa mail đó để người nhận mặc dù có mật khẩu để mở mail cũng không truy cập được nữa.

O

X

X

Gửi file đính kèm dung lượng 10GB

So với các dịch vụ bảo mật email khác chỉ có dung lượng file đính kèm tối đa là 50MB thì SECUMAIL đã khai phóng dung lượng lên rất nhiều lần và nếu file đính kèm của bạn lớn hơn 10GB thi nó sẽ chuyển đổi thành một đường link rồi gửi đi.

O

X

X

Tường lửa

Tường lửa sẽ được sử dụng miễn phí và hoạt động 24/7, giúp hỗ trợ người dùng bảo mật email toàn diện.

O

X

O (trả phí)

Lọc địa chỉ IP truy cập Outlook, Webmail

Tránh việc đăng nhập tài khoản người dùng của kẻ xấu từ một nơi khác.

O

X

X

Email dùng chung

2 hoặc nhiều tài khoản có thể chia sẻ việc nhận cùng một email, còn khi gửi email thì tách biệt nhau

O

X

X

Việc lựa chọn đúng đắn một dịch vụ bảo mật email tốt rất quan trọng đối với không chỉ cá nhân mà còn với doanh nghiệp.

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *