VNETWORK và hội thảo nâng cao ý thức an ninh mạng cho sinh viên

Theo một báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng chia sẽ “Trong khi người dân các nước 60% nhận thức được nguy cơ lây nhiễm mã độc thì chỉ 11% người dân Việt Nam nhận thức được sự nguy hiểm”. Và theo nghiên cứu của Kaspersky, Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất. Do  đó VNETWORK  đã tổ chức buổi  hội thảo với  mục tiêu nâng  cao nhận thức về an ninh mạng cho sinh viên.

Tại sao là sinh viên?

Nhìn vào hai số liệu trên ta nhìn nhận ra rằng muốn thay đổi hệ thống an toàn bảo mật thông tin của Việt Nam, cần thay đổi ngay từ nhận thức của mỗi người dùng. Là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi trong ngành an toàn và bảo mật thông tin, VNETWORK nhận thức được  rằng nâng cao nhận thức người dùng là một sứ mệnh cao cả và bền vững của công ty.

VNETWORK chọn giới sinh viên – thế hệ trẻ và tri thức của xã hội là đối tượng chính cho các hoạt động nâng cao nhận thức người dùng. Doanh nghiệp nhận ra rằng sinh viên là những người đang và chuẩn bị bước vào các doanh nghiệp, trở thành nguồn nhân lực cho nền kinh tế – xã hội . Và trường Đại học Tài chính –Marketing là điểm đến đầu tiên trong chuỗi hoạt động của VNETWORK.

Ong-Nguyen-Van-Tao-VNETWORK
Ông Nguyễn Văn Tạo – CEO của công ty VNETWORK

Ngày 08/04 tại hội trường lầu 6 cơ sở 2C trường đại học Tài chính – Marketing, công ty VNETWORK hợp tác với Đoàn khoa Công nghệ Thông tin đã tổ chức hội thảo “Safe and Saved in the age of Information technology” Chuyên đề: Nâng cao ý thức về an toàn và bảo mật mail.

Bài thuyết trình về thực trạng, chỉ rõ các thói quen xấu của người dùng  và các cách tự bảo vệ thông tin mail từ anh Nguyễn Văn Tạo (CEO VNETWORK) cùng chị Phan Thị Mỹ Hậu  (Co- Founder VNETWORK) đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin bổ ích. Các bạn sinh viên UFM cũng đã có những câu hỏi trao đổi, giao lưu với diễn giả một cách vui vẻ, gần gũi.

Công ty Cổ phần VNETWORK
Sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing quan tâm đến vấn an toàn an ninh mạng

Công ty cổ phần VNETWORK – Hành động vì tương lai

Không chỉ đem đến các trường đại học những bài diễn thuyết, VNETWORK còn có hành động thiết thực để tác động vào hành vi của các bạn sinh viên, cụ thể là cho các bạn sinh viên tham dự hội thảo sử dụng SECUMAIL miễn phí . Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sử dụng hệ thống mail bảo mật ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại trên thế giới thông qua trang Gomail.vn

Sau bao nỗ lực cho chương trình hội thảo, điều làm Công ty Cổ phần VNETWORK vui nhất có lẽ là câu chia sẽ của một bạn sinh viên “Sau khi đi hội thảo về, điều đầu tiên em làm sẽ là thay đổi lại mật khẩu tài khoản mail, sắp xếp lại tài khoản, luôn cảnh giác với các đường link và tương lai không xa sẽ chuyển sang sử dụng các dịch vụ mail bảo mật có trả phí thay cho các tài khoản miễn phí nhưng kém an toàn như hiện tại”.

Công ty Cổ phần VNETWORK
Công ty VNETWORK và sinh viên trường tại buổi Hội thảo

Tuy nhiên VNETWORK sẽ không chỉ dừng lại ở đây, công ty đã đang và sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những giá trị bền vững và thay đổi nhiều hơn tình trạng an toàn và bảo mật thông tin tại Việt Nam. Sự thành công của buổi hội thảo với trường Đại học Tài Chính – Marketing sẽ là dấu mốc đầu tiên, đồng thời là động lực để VNETWORK tiếp tục trên con đường nâng cao nhận thức người dùng mạng Việt Nam. Nếu bạn mong muốn tham gia cùng  công ty trên chặng đường này, video về hướng nghiệp sau đây có lẽ cần thiết cho bạn đấy:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *