VNETWORK – VIỆN ĐÀO TẠO FPT: HỘI THẢO BẢO MẬT EMAIL

Chiều ngày 26/6/2018, VNETWORK và Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Skillking) đã phối hợp thực hiện Hội thảo nâng cao ý thức bảo mật mail “Email Defender: Vũ khí đến từ Nhận thức” dành cho các bạn sinh viên.

Công ty Cổ phần VNETWORK hợp tác cùng Viện đào tạo FPT tổ chức hội thảo với mục tiêu nâng cao nhận thức cho sinh viên về cách tự bảo vệ và bảo mật thông tin trong thời đại công nghệ điện tử. Cụ thể là đối với Email – một tài khoản lưu trữ thông tin quan trọng nhưng lại được rất ít người biết cách quan tâm, bảo vệ. Đồng thời, Hội thảo cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ doanh nghiệp thực tế để được chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng.

Mở đầu với minigame hâm nóng không khí, chị Phan Thị Mỹ Hậu đến từ VNETWORK đã khiến các bạn học viên của FPT trở nên hào hứng hơn. Chị Hậu vào đề tài của buổi hội thảo với clip phóng sự  từ VTV cùng hàng loạt số liệu phản ánh thực trạng bị tấn công email tại Việt Nam và trên thế giới. Cung cấp cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quát về tình hình an ninh mạng. Làm rõ nguyên do của tất cả những vấn đề đó vẫn là từ ý thức người dùng.

Công ty Cổ phần VNETWORK
Chị Hậu – Đại diện VNETWORK chia sẽ về thực trạng bảo mật email

Vì đa số các bạn sinh viên tham gia đều học chuyên ngành an ninh mạng hoặc lập trình, các bạn đặt ra câu hỏi và đóng góp khá sôi nổi. Mọi người cùng trao đổi các cách để bảo vệ tài khoản, thủ thuật hacker xài để từ đó phòng tránh.

 VNETWORK Joint Stock Company
Các bạn sinh viên FPT tự tin trao đổi với diễn giả

Tham gia hội thảo, các bạn học viên không chỉ có kiến thức mà còn nhận được hành trang để chuẩn bị cho tương lai. Và mỗi học viên tham dự nhận được một tài khoản SECUMAIL miễn phí thông qua trang Gomail.vn

SECUMAIL
Kĩ thuật của VNETWORK hướng dẫn sinh viên đăng kí tài khoản Gomail

Buổi hội thảo kết thúc bằng những chia sẽ gần gũi của anh Nguyễn Văn Tạo – CEO VNETWORK. Anh chia sẽ về câu chuyện thực trạng về ngành, hành trình làm bảo mật tại thị trường Việt Nam với các bạn sinh viên. Anh luôn nhấn mạnh rằng người dùng có thể ý thức chưa cao, nhưng dân công nghệ tụi mình không thể nhận thức yếu được.

Công ty Cổ phần VNETWORK gửi lời cám ơn đến Viện đào tạo quốc tế FPT, cũng như các trường đại học đã cùng công ty đồng hành trên hành trình nâng cao nhận thức cho sinh viên Việt Nam về bảo mật Email cũng như các tài khoản cá nhân. VNETWORK mong rằng sẽ có dịp quay lại và tổ chức những chương trình có ý nghĩa hơn cùng viện đào tạo quốc tế FPT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *