Thư “ma” xuất hiện trong hộp thư người dùng Gmail

Thông tin từ BleepingComputer cho biết, nhà phát triển Tim Cotten mới đây đã phát hiện một lỗ hổng tồn tại trong Gmail. Nếu người gửi thêm các thẻ object, script hoặc img kèm email người nhận ở phần đầu thư thì tên của người gửi sẽ không được hiển thị khi email này tới hộp thư của người nhận. Mục này sẽ trở nên trắng xóa và được ví như một thư “ma”.

Khi nhận được thư “ma” này, dù người nhận có mở mail và di chuột lên cũng không thể nào xem được thông tin người gửi vì mục “Từ” (From) đã bị ẩn. Ngay cả khi người nhận click vào thư để xem và trả lời thì tên người gửi vẫn trắng xóa. Tuy nhiên, người nhận vẫn có thể gửi thư trả lời cho người gửi và người gửi vẫn nhận được email như bình thường.

lo-hong-gmail
Người nhận sẽ không nhìn thấy tên của người gửi trong hộp thư của mình ngay cả khi click vào trả lời thư

Cotten cho biết, rất có thể nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do lỗi UX (trải nghiệm người dùng) của Gmail. Lỗi này tuy vô hại nhưng có thể bị kẻ xấu lợi dụng khai thác để thực hiện các hành vi nguy hiểm như gửi thư nặc danh, giả mạo, thư đính kèm mã độc mã hóa dữ liệu hòng chiếm đoạt tài khoản người nhận cũng như những thông tin quan trọng khác.

Cotten sau đó đã báo cho Google về lỗ hổng trên nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào từ ông lớn sở hữu dịch vụ Gmail này.

Nguồn: Quantrimang.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *