Mất uy tín vì gừi nhầm email – dịch vụ bảo mật email SECUMAIL chính là giải pháp cho bạn

Nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ gửi nhầm email trúng tuyển gây tức giận cho nhiều ứng viên đăng ký nhập học vì vậy cần một dịch vụ bảo mật email giúp thu hồi số email nhầm lẫn này

Bảo mật email với chức năng thu hồi email
Gửi nhầm email đem đến nhiều thiệt hại cho cá nhân và tổ chức.

Vào tháng 2/2017, hơn 200 sinh viên ứng tuyển đã nhận được email thông báo trúng tuyển từ trường Đại họa Columbia nổi tiếng của Mỹ. Nhiều sinh viên rất vui mừng khi nhận được tin này nhưng  75 phút sau đó, 277 sinh viên này lại nhận được email thông báo về sự nhầm lẫn không đáng có này

Đại học Columbia không phải là nơi đầu tiên mắc phải sai lầm gửi nhầm email kiểu này mà vào năm 2015, đại học Carnegie Mellon tại thành phố Pittsburgh (Mỹ) cũng gặp trường hợp tương tự nhưng số lượng thư gửi nhầm lớn hơn rất nhiều đến 800 email cho các ứng viên ngành thạc sĩ khoa học máy tính.

Nổi tiếng nhất trong những vụ này là sai sót của đại học California tại Santa Cruz khi gửi nhầm email cho 4000 học sinh tại Maryland, Virginia, Mỹ, mặc dù họ không hề nộp đơn đăng kí nhập học ở ngôi trường này và phải gửi thư xin lỗi cho sự sai sót thiếu chuyên nghiệp của một trường đại học danh giá như vậy.

Không những chỉ có Mỹ mà mới đây nhất tại Anh, một sinh viên năm cuối của trường đại học Edinburg (Anh) đã vô cùng lo lắng khi nhận được email không cho tốt nghiệp do thiếu tín chỉ học tập, trong khi đó ngày tốt nghiệp đã cận kề. Theo lời của người sinh viên này, vì nhận được thông báo email vào lúc nửa đêm nên không biết phải gọi ai để hỗ trợ, nhưng sáng hôm sau sự lo lắng này đã trở thành tức giận khi biết đó chỉ là email nhầm lẫn của nhà trường mà người phát ngôn của họ gọi là “lỗi hệ thống”. Để trấn an sinh viên, đại học Edinburgh đã lập tức chỉnh sửa toàn bộ phần dữ liệu nằm trên trang web của trường.

Tuy sự cố này không có đáng nghiêm trọng về vấn đề bảo mật email nhưng lại ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như tên tuổi của những trường đại học lớn này. Bên cạnh đó nếu nhìn toàn diện, sự nhầm lẫn này có liên quan đến những thông tin dữ liệu cơ mật của nhà trường thì thiệt hại còn nhiều hơn gấp bội. Chính vì thế, dịch vụ bảo mật email – SECUMAIL, với tính năng thu hồi email và những tính năng nổi bật khác sẽ là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho các  tổ chức nói chung nhằm khắc phục những sự cố một cách tốt nhất.

Giải pháp bảo mật email mang tên SECUMAIL

SECUMAIL hay có thể gọi chung là dịch vụ bảo mật email với nhiệm vụ đem lại môi trường giao tiếp an toàn cho người dùng nên tất cả các tính năng mà SECUMAIL sỡ hữu đều được lập trình để đánh giá email gửi đến theo chuẩn bảo mật email nhờ ứng dụng công nghệ tiến tiến AI(trí tuệ nhân tạo). Thu hồi email là một tính năng trong bộ tính năng của SECUMAIL bao gồm bảo mật email 2 lớp, gửi file đính kèm dung lượng lớn lên đến 10GB, lọc địa chỉ email/IP bất kì gửi đến, hệ thống tường lửa miễn phí hoạt động 24/7, dịch vụ backup,…và còn nhiều tính năng khác.

Việc sử dụng SECUMAIL giúp cho vấn đề bảo mật email thêm chuyên nghiệp hơn
Việc sử dụng SECUMAIL giúp cho vấn đề bảo mật email thêm chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng

Đối với các trường đại học gặp tình huống được liệt kê như trên thì với dịch vụ bảo mật email, khi bật tính năng thu hồi email thì tất cả email gửi đi đều có thể thu hồi trở lại mà không phải làm mất uy tín hay gây lo lắng cho người gửi lẫn người nhận về sự nhầm lẫn không đáng có này. Vì mỗi email gửi đi đều có 1 lớp mật khẩu nên nếu có gửi nhầm mà người nhận không có mật khẩu thì vẫn không xem được nội dung. Còn đối với doanh nghiệp thì việc gửi nhầm email là rất nguy hiểm, bởi nội dung bên trong là giao dịch với đối tác, nội dung hợp đồng,… điều mà các tin tặc luôn tìm kiếm cơ hội để đánh cắp. Chính những lý do trên mà mức độ bảo mật email của tổ chức cần phài được xem trọng và điều cần làm cơ bản nhất là thu hồi email gửi nhầm.

Những tính năng trong dịch vụ bảo mật email – SECUMAIL đem lại cho người dùng dù là các nhân hay tổ chức/doanh nghiệp là tính chuyên nghiệp thể hiện cơ bản nhất qua việc chủ động thu hồi email gửi nhầm.

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *