Tạp chí Wall Street Journal bị hack, hacker kêu gọi ủng hộ PewDieDie

Ngày 17/12/2018, một trang con trên website của tạp chí Wall Street Journal đã bị hack bởi những fan hâm mộ PewDieDie. Cụ thể, các hacker đã chỉnh sửa nội dung một bài đăng trên web với tựa đề “WallStreet Journal Public Apology to PewDieDie” như một lời xin lỗi của nhà xuất bản này tới PewDieDie về việc các phóng viên của họ đã “thông tin sai” về anh và hứa sẽ tài trợ để anh giành chiến thắng trong cuộc đua về số lượng subcriber (người theo dõi) trên Youtube.

Wall-Street-Journal-bi-hack-1
Nội dung kêu gọi ủng hộ kênh của PewDieDie xuất hiện trên website của Wall Street Journal

Wall Street Journal đã nhanh chóng cho gỡ bỏ trang web bị deface (thay đổi nội dung) này ngay sau khi phát hiện sự việc và tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Sự việc giữa PewDieDie và Wall Street Journal xảy ra vào tháng 2/2017, khi tạp chí này thực hiện một cuộc điều tra về Felix Kjellberg – nhà sáng lập kênh Youtube khiến anh mất cơ hội hợp tác với Youtube Red và Maker Studios, nhà sản xuất phim Disney. Điều này gây nên sự bất bình cho người hâm mộ PewDieDie và coi Wall Street như một đối thủ.

Người thực hiện cuộc tấn công này cũng tiết lộ cách giành được các thông tin đăng nhập vào hệ thống quản trị nội dung của WSJ. Hacker này cho biết, mật khẩu cũng chính là username.

Vào cuối tháng 11/2018, fan hâm mộ của PewDieDie cũng đã thực hiện một cuộc tấn công với mục đích tương tự. Qua một lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in, hacker đã cho chúng tự động in ra với nội dung kêu gọi subcribe cho kênh Youtube của PewDieDie.

Nguồn: Quantrimang.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *