Secure Mail Gateway giải pháp bảo vệ Email Server hoàn hảo

Hiện nay, lượng người dùng email trên toàn cầu ngày càng tăng. Con sốđược dự đoán lên đến 4,48 tỷ vào năm 2024 (nguồn: statista). Chính vì thế việc bảo mật email tránh khỏi các mối đe dọa là một điều vô cùng cần thiết. Secure Mail Gateway là một giải pháp bảo mật email tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Dịch vụ Secure Mail Gateway là gì?

Secure Mail Gatewaytường lửa bảo mật email, là giải pháp bảo vệ máy chủ email của doanh nghiệp bằng cách phân tích và kiểm tra mọi email đến trước khi vào hộp thư của người dùng. Nhiệm vụ của tường lửa bảo mật email là phát hiện những email nguy hiểm trước khi chúng gây hại. Tường lửa bảo mật email có thể triển khai dưới dạng on premise hoặc on cloud.

Tại sao cần có tường lửa bảo mật email?

Tường lửa bảo mật email có thể được coi là tuyến đầu tiên chống lại các email độc hại, giúp các doanh nghiệp giảm khả năng bị tấn công email. 

Các tổ chức trong tất cả các ngành và thuộc mọi quy mô đều có thể sử dụng tường lửa bảo mật email. Các chính phủ và doanh nghiệp đã sử dụng tính năng bảo vệ của tường lửa bảo mật email để cố gắng tự bảo vệ mình trước hàng loạt các mối đe dọa, bao gồm các cuộc tấn công lừa đảo, tấn công BEC, DDoS, spam, nội dung gian lận, ransomware, trojan và các các dạng phần mềm độc hại.

Tường lửa email hoạt động như thế nào?

Tường lửa bảo mật email sử dụng MTA (Message Transfer Agent) để định tuyến lại các email đến thông qua proxy. Sau đó MTA sẽ quét tất cả email đến. Sau đó thực hiện những thao tác dựa theo các quy tắc đặc biệt đã thiết lập. Xác định đâu là email độc hại và chặn nó lại. Mail Gateway có thể kiểm tra tên miền của email gửi đến và phân tích nội dung của email. 

Nếu một email sau khi qua kiểm tra được đánh giá là an toàn, tường lửa bảo mật email sẽ gửi nó đến hộp thư inbox máy chủ email của doanh nghiệp hoặc người dùng. Còn nếu email được đánh giá là spam hoặc độc hại, Mail Gateway sẽ chặn email đó rồi thông báo cho quản trị viên hệ thống để kiểm tra và người nhận sẽ không nhận được email.

Bộ lọc của Mail Gateway sử dụng nguồn dữ liệu thông minh về các mối đe dọa để quyết định email nào là độc hại và email nào là an toàn. Các nguồn dữ liệu tuân thủ các tiêu chuẩn về chống spam và chống phần mềm độc hại. Người quản trị hệ thống có thể điều chỉnh các bộ lọc và quy tắc của tường lửa bảo mật email để phù hợp theo yêu cầu của tổ chức. 

Các yếu tố lựa chọn tường lửa – Mail Gateway

Hãy đảm bảo những yếu tố quan trọng nhất sau đây của một hệ thống Mail Gateway:

  • Đảm bảo phát hiện và ngăn chặn các loại phần mềm độc hại, bao gồm các liên kết và tệp đính kèm
  • Cung cấp bảng phân tích mối đe dọa. Các tấn công nào đang xảy ra và ai đang bị nhắm mục tiêu?
  • Có khả năng giải quyết khi có email độc hại xâm nhập
  • tường lửa bảo mật email dạng on premise hoặc đám mây

Mail Gateway Receive GUARD bảo vệ Mail Server bằng công nghệ AI

Secure Mail Gateway – Receive GUARD của VNETWORK, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học. Nhiều tính năng nổi trội như sau:

✔️ Ngăn Chặn email độc hại: phân tích file đính kèm trong email, phát hiện URL độc hại, chuyển đổi email có nội dung đáng ngờ thành hình ảnh,..

✔️ Chặn email phishing: kiểm tra tên miền tương tự, chặn địa chỉ IP, chặn email giả mạo,..

✔️ Báo cáo và quản lý email: báo cáo cho người dùng về các cuộc tấn công, lưu trữ,…

Tìm hiểu Secure Mail Gateway – Receive GUARD cho doanh nghiệp tại đây: https://vnetwork.vn/receive-guard

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *