Email bảo mật đầu tiên tại Việt Nam vượt hơn mong đợi người dùng

Sau hơn 50 năm ra đời, Email vẫn là một trong những hệ thống trao đổi thông tin được sử dụng phổ biến nhất trên Internet vì đơn giản và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nhưng liệu tiêu chuẩn đơn giản và tiết kiệm đã đủ cho người dùng? Tính bảo mật Email có nên được đề cao trong bối cảnh an ninh mạng vô cùng phức tạp này?

1.Email là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến nhất với người dùng Internet

Với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội,  tưởng rằng email sẽ bị lãng quên và dần bị thay thế bởi các phương thức giao tiếp khác. Nhưng ngược lại, email vẫn là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến nhất với người dùng Internet sau 50 năm ra đời.

Theo thống kê năm 2017 có tới 269 tỷ email được gửi và nhận mỗi ngày. Và ở Việt Nam có 96% doanh nghiệp sử dụng email như công cụ giao tiếp chính trong công việc.

Email tạo ra được cho người dùng một phương thức giao tiếp và trao đổi thông tin đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên chính vì việc email là công cụ được sử dụng nhiều trong giao dịch doanh nghiệp khiến đơn giản và tiết kiệm không còn đủ. Độ bảo mật email cũng phải cao để đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp tốt nhất.

2.Những lỗi người dùng vẫn hay gặp phải khi sử dụng Email

Khả năng bảo mật email kém và không ổn định là sự thách thức đối với các doanh nghiệp cũng như người dùng sử dụng hệ thống email cũ.

  • Các tình trạng như gián đoạn hay tệ hơn bị lỗi hệ thống, bị mất dữ liệu đang xảy ra từng ngày với người dùng email.
  • Spam nhiều và lẫn lộn trong các thư quan trọng, khiến người đọc khó quản lí và hay sót thư, lộn thư.
  • Độ bảo mật email thấp làm vô số doanh nghiệp bị hack, bị đánh cắp dữ liệu, thậm chí tệ hơn là bị lừa đảo gây tổn hại về tài chính.
  • Xu hướng sử dụng email đang thay đổi. Người dùng cần sử dụng ngay cả trên các thiết bị điện thoại để linh động trong công việc. Nhưng một số hệ thống email doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu này khiến cho nhân viên phải kết hợp sử dụng với các email cá nhân dẫn đến thông tin không được kiểm soát chặt chẽ và thông suốt.
  • Việc thiếu đi các tính năng bảo mật email như check IP,  tài khoản người gửi, tệp đính kèm,.. tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng gửi mail giả mạo tấn công người dùng.

3.SECUMAIL – giải pháp bảo mật Email tối ưu cho doanh nghiệp

Không giống với bất kì hệ thống Email nào khác, hệ thống SECUMAIL ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), cho phép hệ thống phân tích, đánh giá mức độ tin cậy của các email gửi tới người dùng thông qua các chỉ tiêu đã được thiết lập dựa trên một chuẩn an toàn mail. Ví dụ như địa chỉ IP, nội dung email, file đính kèm,… Sau đó hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo nếu phát hiện một chương trình kém an toàn tồn tại (như mã độc, mail spam hay phishing…) và mã hóa email đó dưới dạng hình ảnh để tránh tình huống người dùng click chuột gây phát tán các chương trình độc hại, giảm thiểu các thiệt hại không đáng có.

Bên cạnh khả năng phát hiện và ngăn chặn mail rác, mail chứa mã độc, mail lừa đảo, SECUMAIL còn có tính năng đặt mật khẩu cho các email chứa thông tin quan trọng như các email giao dịch, trao đổi với khách hàng, đối tác… Người nhận chỉ mở được thư khi có mặt khẩu, giúp bảo vệ thông tin ngay cả khi vô tình lộ hay bị hack email.

SECUMAIL không những là giải pháp bảo vệ Email cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân mà còn có những tiện ích vượt trội khác như cho phép tệp đính kèm có dung lượng lên đến 10 GB, thu hồi lại tin nhắn gửi sai, khả năng tương thích đa nền tảng,.. Tất cả những tính năng đó dược tối ưu hoá nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *