Những điều cần biết về Secure Mail Gateway

Hiện nay, lượng người dùng email trên toàn cầu ngày càng tăng và con sốđược dự đoán lên đến 4,48 tỷ vào năm 2024 (nguồn: statista.com) – Vì thế email đã trở thành kênh lựa chọn của các tin tặc để tìm cách thực hiện các cuộc tấn công mạng.

Với tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, đa số các tổ chức đều buộc phải chuyển sang hình thức làm việc từ xa (work from home), thì lúc này email lại trở thành phương tiện trao đổi thông tin chủ yếu trong công việc bên trong và bên ngoài của một doanh nghiệp.

Chính vì thế việc bảo mật email tránh khỏi các mối đe dọa hoặc tấn công từ bên ngoài, thậm chí từ nội bộ là một điều vô cùng cần thiết và phải được chú trọng. Secure Mail Gateway là một giải pháp bảo mật email tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Secure Mail Gateway là gì?

Secure Email Gatewaytường lửa bảo mật email, là giải pháp bảo mật giúp bảo vệ máy chủ email của tổ chức bằng cách phân tích và kiểm tra mọi email đến trước khi vào hộp thư inbox của người dùng. Nhiệm vụ của tường lửa bảo mật email là giám sát, phát hiện những email nguy hiểm và độc hại, để ngăn chặn trước khi chúng gây ra thiệt hại cho tổ chức. Tường lửa bảo mật email có thể được triển khai dưới dạng on premise hoặc trên nền tảng đám mây (cloud service).

Secure Mail Gateway - Những hướng dẫn đầy đủ dành cho bạn

Tại sao nên sử dụng tường lửa bảo mật email?

Tường lửa bảo mật email có thể được coi là tuyến đầu tiên chống lại các email độc hại, giúp các doanh nghiệp giảm khả năng bị tấn công email. 

Các tổ chức trong tất cả các ngành và thuộc mọi quy mô đều có thể sử dụng tường lửa bảo mật email. Các chính phủ và doanh nghiệp đã sử dụng tính năng bảo vệ của tường lửa bảo mật email để cố gắng tự bảo vệ mình trước hàng loạt các mối đe dọa, bao gồm các cuộc tấn công lừa đảo, tấn công BEC, DDoS, spam, nội dung gian lận, ransomware, trojan và các các dạng phần mềm độc hại.

Tường lửa bảo mật email hoạt động như thế nào?

Tường lửa bảo mật email sử dụng MTA (Message Transfer Agent) để định tuyến lại các email đến thông qua proxy. Sau đó MTA sẽ quét tất cả email đến và thực hiện những thao tác dựa theo các quy tắc đặc biệt đã thiết lập trước đó, để xác định đâu là email độc hại và chặn nó lại. Mail Gateway có thể kiểm tra tên miền của email gửi đến và phân tích nội dung của email. 

Nếu một email sau khi qua kiểm tra được đánh giá là an toàn, tường lửa bảo mật email sẽ gửi nó đến hộp thư inbox máy chủ email của doanh nghiệp hoặc người dùng. Còn nếu email được đánh giá là spam hoặc độc hại, Mail Gateway sẽ chặn email đó rồi thông báo cho quản trị viên hệ thống để kiểm tra và người nhận sẽ không nhận được email.

Bộ lọc của Mail Gateway sử dụng nguồn dữ liệu thông minh về các mối đe dọa để quyết định email nào là độc hại và email nào là an toàn. Các nguồn dữ liệu tuân thủ các tiêu chuẩn về chống spam và chống phần mềm độc hại. Người quản trị hệ thống có thể điều chỉnh các bộ lọc và quy tắc của tường lửa bảo mật email để phù hợp theo yêu cầu của tổ chức. 

Các yếu tố tường lửa bảo mật email hàng đầu cần cân nhắc khi lựa chọn

Hãy đảm bảo những điều dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ tường lửa bảo mật email của bất cứ nhà cung cấp nào:

  • Nhà cung cấp có thể phát hiện và chặn các loại phần mềm độc hại, kể cả thông qua liên kết và tệp đính kèm không?
  • Nhà cung cấp có thể cung cấp cho tổ chức của bạn bảng phân tích mối đe dọa: chiến thuật tấn công nào đang được sử dụng, ai đang bị nhắm mục tiêu thường xuyên nhất và nguồn gốc của các cuộc tấn công này là gì?
  • Nhà cung cấp dịch vụ có đủ khả năng để giải quyết vấn đề khi có email độc hại xâm nhập vào tổ chức hay không?
  • Nhà cung cấp có cung cấp tường lửa bảo mật email dưới dạng on premise hoặc trên nền tảng đám mây hay không?

Hãy tìm hiểu và đăng ký sử dụng ngay dịch vụ Secure Mail Gateway – ReceiveGUARD của VNETWORK và bạn sẽ biết thế nào là một tường lửa bảo mật email toàn diện.

Secure Mail Gateway - Những hướng dẫn đầy đủ dành cho bạn

Những lợi ích mà tường lửa bảo mật email mang lại khi sử dụng

Secure Mail Gateway – ReceiveGUARD của VNETWORK, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học để loại bỏ các email độc hại, vì vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều những tính năng nổi trội và các lợi ích khi sử dụng như:

✔️ Ngăn Chặn email độc hại: phân tích file đính kèm trong email, phát hiện URL độc hại, chuyển đổi email có nội dung đáng ngờ thành hình ảnh,..

✔️ Chặn email phishing: kiểm tra tên miền tương tự, chặn địa chỉ IP, chặn email giả mạo,..

✔️ Báo cáo và quản lý email: báo cáo cho người dùng về các cuộc tấn công, lưu trữ,…

Tìm hiểu Secure Mail Gateway – ReceiveGUARD cho doanh nghiệp tại đây: https://vnetwork.vn/receive-guard

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *