Người dùng DNS của Google có khả năng bị “hack” khi đăng nhập vào MyEtherWallet.com

Theo một báo cáo của thành viên cộng đồng Reddit, những server DNS của Google đã trỏ nhầm tên miền nói trên về 1 IP server không an toàn khác. Điều này làm cho chứng chỉ an toàn SSL báo màu đỏ.

Khi bị chuyển hướng sang các server không an toàn này, nhiều tài khoản đã bị kẻ xấu lấy mất Token của ví điện tử và chuyển tiền mã hóa cho 1 tài khoản khác.

DNS-cua-google-bi-tan-cong
                    DNS của Google khi đăng nhập vào MyEtherWallet.com có khả năng bị hack

Cập nhật của thành viên nói trên cũng cho biết Google đã có những hành động khắc phục ngay lập tức lỗi này. Và hiện tại  www.MyEtherWallet.com đã trỏ đúng tới IP server an toàn. Nhưng dù sao thì bạn cũng nên đảm bảo rằng mọi liên kết mình thực hiện tới BẤT KÌ trang web “nhạy cảm” nào đều phải được đánh dấu xanh lá. Đó là dấu hiệu này chắc chắn là đường link này an toàn và bảo mật.

 

duong-link-co-tich-xanh
       đường link an toàn và bảo mât

Một số lời khuyên được đưa ra cho những người dùng thường xuyên bất cẩn với những đường link trên mạng, hãy đăng nhập vào MyEtherWallet thông qua phần mềm, có thể download trực tiếp từ trên trang web này. Điều này bảo vệ tài khoản của bạn an toàn hơn khi đăng nhập trên website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *