Mail doanh nghiệp: Lãng phí hay đầu tư thông minh?

Email là một công cụ trao đổi thông tin qua mạng Internet được sử dụng rộng rãi giữa người với người. Trong thời đại 4.0 hiện nay, ai cũng có cho mình ít nhất 1 địa chỉ email. Trong môi trường công việc, địa chỉ email đại diện cho sự uy tín và là phương thức liên lạc chính thức của hầu hết các doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta nên đầu tư bao nhiêu là đủ cho hệ thống Mail doanh nghiệp của mình?

Vậy Mail doanh nghiệp là gì?

 Email doanh nghiệp miễn phí

Mail doanh nghiệp là một địa chỉ emai tên miền riêng của công ty phục vụ việc trao đổi thông tin và thực hiện các giao dịch trong môi trường trực tuyến. Bên cạnh đó, email tên miền riêng còn giúp công ty tạo sự uy tín và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Ngoài lợi ích trên, việc sở hữu email doanh nghiệp còn giúp cho công ty bảo mật thông tin, bảo vệ các giao dịch khỏi bị đánh cắp bởi các hacker. Nhưng không phải email doanh nghiệp nào cũng có chức năng bảo mật. Một số công ty chỉ lựa chọn tên miền email giá rẻ mà không quan tâm đến các tiện ích khác như bảo mật, hệ thống quản trị. Ngược lại đối với các doanh nghiệp lớn, họ hiểu rằng việc trang bị cho mình một hệ thống email bảo mật và tiện lợi là vô cùng cần thiết. Vậy khi nào công ty bạn cần trang bị một hệ thống email bảo mật chuyên nghiệp?

Gói email doanh nghiệp nào phù hợp cho bạn?

Nếu công ty bạn vừa mới thành lập và ít khi thực hiện các giao dịch quan trọng qua email, bạn khoan hãy đầu tư một hệ thống mail chuyên nghiệp. Điều mà bạn cần lúc này chính là mua tên miền email công ty riêng để tạo sự uy tín của doanh nghiệp mình. Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu địa chỉ email doanh nghiệp giá rẻ thông qua một cú click chuột. Những cái tên nổi bật trên thị trường mà bạn nên tham khảo là Zoho Mail, MMGROUP, Mắt Bão, Microsoft 365, Gmail của Google hay VNETWORK, …

Khi việc kinh doanh của ngày càng phát triển, yêu cầu công ty phải tiếp xúc với hàng trăm khách hàng. Nghĩa là hàng trăm cuộc giao dịch được diễn ra online thông qua email, nhiều thông được gửi đi giữa các hòm thư. Bấy giờ một hệ thống mail đảm bảo 2 tiêu chí tiện lợi và an toàn là điều mà doanh nghiệp bạn cần có. Việc trang bị một dịch vụ email chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi và bảo mật hơn.

Dịch vụ Mail chuyên dụng SECUMAIL

 Mua tên miền email công ty

Tại Việt Nam doanh nghiệp có thể lựa chọn SECUMAIL như một giải pháp cho hòm thư điện tử của công ty. Với phương châm đem lại sự tiện lợi và bảo mật, SECUMAIL cung cấp các tính năng sau cho doanh nghiệp: 

  • Thu hồi email sau khi gửi bằng cách vô hiệu hóa email đó trong hộp thư người nhận. Một tính năng khá hữu ích giúp bảo vệ thông tin của công ty, đảm bảo thông tin được truyền đạt đúng đối tượng mong muốn.
  • Ngoài ra, hệ thống cho phép thiết lập mật khẩu cho các email cần sự bảo mật cao. Các cuộc trao đổi sẽ diễn ra an toàn hơn với chức năng gửi mật khẩu đến số điện thoại người nhận của SECUMAIL.
  • File đính kèm với dung lượng lớn sẽ không còn là điều khiến bạn loay hoay mỗi khi gửi mail nữa. Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể đính kèm các tệp lên đến 10GB, cao hơn gấp đôi các nhà cung cấp khác.
  • Bên cạnh các tiện ích mà một dịch vụ email cần có, SECUMAIL còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích. Ứng dụng công nghệ AI và Máy học (Machine Learning), hệ thống tạo ra Vùng Ảo (Virtual Area) để đánh giá mức độ tin cậy của email gửi đến. Các email có đường đi bất thường, hoặc đến từ các địa chỉ giả mạo đều được cảnh báo trước khi gửi tới người nhận.
  • Email chứa URL độc sẽ được mã hóa thành hình ảnh. Ngăn chặn triệt để các hành động có thể gây hại cho Mail doanh nghiệp.
  • Ngày nay khi mà các Virus và Ransomware mới liên tục ra đời thì việc lọc Virus dựa trên các Database có sẵn là chưa đủ. Với SECUMAIL, Vùng Ảo sẽ sử dụng AI để phát hiện các hành vi xâm nhập bất thường. Nếu độ an toàn của email trên 80% thì nó mới được tiếp tục gửi đi hoặc chỉ gửi dưới dạng mã hóa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
  • Báo cáo về các cuộc tấn công sẽ được tổng hợp hàng ngày. Doanh nghiệp có thể biết được các địa chỉ IP đang cố gắng xâm nhập hệ thống của mình hay nguồn gốc các email chứa mã độc. Nhờ đó, công ty có thể thực hiện kịp thời các biện pháp phòng tránh nhờ chức năng block IP của hệ thống.

Doanh nghiệp cần có cái nhìn đúng đắn về nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp. Một sự đầu tư khôn ngoan sẽ giúp phòng tránh các cuộc tấn công từ hacker trong tương lai. Hàng trăm doanh nghiệp đã phải chịu thiệt hại lên đến hàng tỷ USD chỉ vì một hành động tưởng chừng như vô hại như mở email. Tìm hiểu video sau về SECUMAIL để đưa ra quyết định có lợi nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn nhé.

SECUMAIL hiện nay đã có phiên bản mới SECU E Cloud với nhiều tính năng được bổ sung. Cùng điểm qua sự kết hơp 3 bộ lọc thông minh Spam GUARD, Send GUARD và Receive GUARD nhé: 

  • Với Spam GUARD, tình trạng bị quấy nhiễu bởi thư rác sẽ được loại bỏ triệt để. Bộ lọc được thiết kế không chỉ  loại bỏ spam dựa trên các danh sách quốc tế như spamhaus, spamcop mà còn tiến hành tính điểm thư đến theo các tiêu chí gồm DKIM, SPF, IP,… Một trong các tính năng vượt trội của SpamGUARD là chặn theo URL. Tính năng này ngày càng trở nên cần thiết khi mà các email thường xuyên đính kèm các URL không mong muốn.
  • Receive GUARD: lớp bảo vệ kiên cố ứng dụng AI và máy học. Vùng Ảo của SECU E Cloud giúp lọc malware và phát hiện các tên miền giả mạo cũng như các đường link nguy hiểm. Bên cạnh đó, công ty cũng dễ dàng nhận và gửi mail với thiết lập blacklist và whitelist. Blacklist hỗ trợ chặn các địa chỉ IP không mong muốn và whitelist cho phép trao đổi với một số địa chỉ email có cấu hình chưa chuẩn. Hệ thống gửi báo cáo hàng ngày tới nhà quản trị, danh sách các địa chỉ email bị chặn được cập nhập liên tục. Nhà quản trị sẽ tiết kiệm không ít thời gian trong việc đánh giá các cuộc tấn công.
  • Send GUARD là lớp bảo vệ email gửi đi, đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình gửi và nhận email của doanh nghiệp. Chức năng phê duyệt nội dung giúp người dùng kiểm soát các email gửi đi dựa trên tiêu đề, nội dung hay tên tập tin đính kèm. Với tài khoản quản trị, hệ thống cho phép khóa chức năng gửi khi máy tính bị virus xâm nhập, ngăn chặn các nguy cơ có thể gây hại đến đối tác và uy tín của doanh nghiệp.

——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789