Loại bỏ nỗi lo Spam email với SECUMAIL

Vấn đề Spam email hiện vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu của người dùng thư điện tử nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Vậy Spam email đến từ đâu và làm cách nào để hạn chế spam email hiệu quả?

Spam email là gì?

Spam email hay còn gọi là thư rác, là một loại thư chứa thông tin quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ. Nội dung email thường được soạn thảo rất kỹ lưỡng với những lời chào vô cùng hấp dẫn nhằm dẫn dụ người dùng “click” vào.

SPAM mail khiến người dùng khó chịu
Người dùng vất vả hơn trong hộp thư đến bởi Spam mail

Tuy nhiên, với việc thông tin rác tràn ngập trong hộp thư sẽ khiến người dùng khó chịu cũng như nếu người dùng muốn tìm kiếm email quan trọng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngoài thời gian để xóa hết tất cả tin nhắc rác từ hộp thư đến không phải là phiền phức duy nhất từ thư rác. Một số Spam email nhằm mục đích bất chính mang lại nhiều mối đe dọa nguy hiểm cho người dùng. Hình thức gửi thông điệp để lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng,… được xem là “ưa chuộng” nhất với spammer. Ngoài ra, tin tặc đã bắt đầu khai thác lỗ hổng bảo mật emai để chèn mã độc, virus trong Spam mail để tấn công mạng. Đủ để thấy, tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn, kỹ thuật được nâng cao hơn không ngừng kết hợp với mạng xã hội khiển nó được phát tán hiệu quả và lan rộng hơn.

“Chỉ cần là mail, đều có spam”

Dù người dùng ngày càng thận trọng hơn trong việc sử dụng email nhưng gần như đều không tránh khỏi việc Spam email “ghé thăm”. Vậy nguyên nhân là do đâu?

SPAM mail đe dọa đến người dùng - VNETWORK
SPAM mail đe dọa đến người dùng

Phổ biến nhất là người dùng sử dụng email để đăng ký tài khoản mạng xã hội, các trang tin tức, website mua hàng,… hoặc tin tặc cố tình tạo một website đặc biệt chuyên dụng lừa người dùng để thu thập email. Ngoài ra, công cụ tự động dò tìm địa chỉ email cũng đang được các spammer sử dụng thường xuyên. Kết quả là những kẻ săn dữ liệu cũng dễ dàng có được vô vàn địa chỉ trong “list” Spam email.

Khi đã có mục tiêu nhất định, tin tặc sẽ dễ dàng vượt qua hàng rào bảo mật cũng như hệ thống lọc spam yếu ớt và “ tung hoành” trong hộp thư của người dùng. Tội phạm mạng sử dụng Spam email như một kênh để phát tán phần mềm độc hại. Email rác chứa đầy những đường link “bẩn”, file đính kèm chứa mã độc đều được phục vụ ngầm cho cuộc tấn công lừa đảo, lấy cắp thông tin quan trọng. Sau đó, nếu muốn lấy lại dữ liệu, nạn nhân buộc phải chuộc lại dữ liệu với khoản chi phí không nhỏ.

SECUMAIL lọc Spam Email như thế nào?

Sẽ có hàng tá lời giải đáp về “cách chặn spam mail” nhưng đa phần người dùng sẽ phải dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để lọc thư rác thủ công vì giải pháp ngăn chặn Spam email chưa tối ưu hoàn toàn, chỉ có thể áp dụng với những tài khoản chứa email rác giới hạn. Riêng với những tài khoản phải nhận quá nhiều thư rác trong ngày, thì phương pháp đó rất tốn thời gian và không hiệu quả. Do đó, người dùng đòi hỏi một hệ thống email đủ thông minh có khả năng chặn được mọi lối vào của “mail tặc” một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hiểu được “nỗi khổ” của người dùng thư điện tử, SECUMAIL đã ra đời – một giải pháp email toàn diện giúp người dùng loại bỏ 99% Spam email. Hệ thống có một bộ từ điển liên quan đến các vấn đề spam, hay các từ khoá liên quan đến spam, khi email gửi đến, SECUMAIL sẽ tự động kiểm tra và ngăn chặn các email trùng khớp với các yếu tố trên. Bên cạnh đó, với các email mà người dùng mở trả lời từ lần thứ 3, hệ thống sẽ tự động xem địa chỉ này là Spam mail và không gửi đến người dùng những lần tiếp theo.

SECUMAIL còn có nhiều tính năng “tuyệt vời” cho người dùng. Bên cạnh khả năng kiểm tra email đã nhận, các tính năng nổi bật như thu hồi email đã gửi, đặt mật khẩu email quan trọng hay gửi file đính kèm đến 10GB,… SECUMAIL sẽ là bạn đồng hành hoàn hảo giúp bảo vệ người dùng một cách toàn diện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *