Hứng chịu tấn công Phishing vì bảo mật email kém

Hiện nay, vấn đề bảo mật email ngày càng được quan tâm bởi phương thức tấn công tài khoản email của tin tặc tinh vi cũng như đa dạng hơn rất nhiều mà phổ biến nhất là hình thức tấn công Phishing

Tấn công Phishing là gì?

Hình thức tấn công Phishing là việc tin tặc xây dựng một hệ thống lừa đảo mà người dùng nhầm tưởng là đáng tin cậy nhằm mục đích đánh cắp thông tin nhạy cảm như thông tin giao dịch trong email giữa người dùng cá nhân hay tổ chức, thông tin về loại thẻ tín dụng, mật khẩu hay tên đăng nhập,… Sự nhầm tưởng trên của người dùng là hợp lý do tội phạm mạng đã thực hiện Phishing thông qua việc giả mạo các trang thông tin điện tử uy tín như eBay, Paypal, Gmail, hay nguy hiểm hơn là các ngân hàng trực tuyến… và yêu cầu nhập thông tin người dùng vào các form hay click vào đường dẫn của website lừa đảo.

vnetwork-email-phishing
                                                   Tấn công phishing và vấn đề bảo mật email

Cách thức tin tặc thực hiện Phishing

Thủ đoạn Phishing thường gặp nhất dưới hình thức lừa đảo qua email- nơi mà vấn đề  bảo mật email còn kèm và chưa được xem trọng đúng mức.

Đầu tiên, hacker sẽ gửi cùng một lúc hàng tỷ email tới bất kỳ người dùng nào trên toàn cầu, dưới danh nghĩa là một tập đoàn hay tổ chức có danh tiếng nên người dùng bị mất cảnh giác và tin tưởng làm theo chỉ dẫn của chúng. Những email lừa đảo này thường yêu cầu người nhận phải chú ý đến đường dẫn đến trang web mà tin tặc đã thiết kế trông y hệt trang đăng nhập trong thực tế mà người nhận không hề hay biết. Tất cả thông tin người dùng gửi về cho hacker sẽ được đem bán hoặc sử dụng vào mục đích khác như tống tiền, đe dọa, lừa đảo,…

Không chỉ Phishing là cách thức duy nhất đe dọa đến sự bảo mật email của bạn mà còn có thể là Malware, Ransomware, Mã băm,…cũng nguy hiểm không kém làm rung động thế giới trong những năm gần đây, vậy làm thế nào để người dùng có thể bảo vệ thông tin của mình trước những nguy cơ của các cuộc tấn công tiềm ẩn này?

Giải pháp dịch vụ bảo mật email-SECUMAIL ngăn chặn Phishing

Muốn ngăn chặn được những nguy hiểm trên thì người dùng phải trang bị cho mình một dịch vụ bảo mật email mạnh mẽ và SECUMAIL chính là giải pháp cho bạn.

vnetwork-secumail-email

Dịch vụ SECUMAIL tạo một môi trường an toàn thông qua việc đánh giá tất cả các email gửi đến với các tiêu chí chuẩn của một email bảo mật như kiểm tra URL/địa chỉ email, kiểm tra đây có phải email giả mạo hay không, bạn đã từng giao dịch với tài khoản này chưa, mức độ đáng tin cậy là bao nhiêu phần trăm…sau khi đánh giá hệ thống sẽ đưa ra một kết luận tổng quát giúp người dùng quyết định có mở email này không, nếu có bất thường hệ thống sẽ cảnh báo bạn và đưa nó vào danh sách nguy hiểm từ đó ngăn chặn sự trở lại của tội phạm mạng.

File đính kèm trong email cũng sẽ được hệ thống kiểm tra nhằm phát hiện mã độc, link độc hại, thư rác,…cách thức tấn công mạng phổ biến mà các hacker hay sử dụng, điều này tránh được những trang web giả mạo, những đường dẫn không rõ ràng, những file văn bản chứa mã độc mà người dùng thường rất chủ quan mở xem.

Dịch vụ bảo mật email này ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo( AI-Artificial Intelligence) vì vậy mức độ bảo mật cao hơn những dịch vụ bảo mật email thông thường khác bởi tất cả các tính năng của SECUMAIL đều xây dựng trên nền tảng AI như bảo mật email 2 lớp, thu hồi email gửi nhầm, dung lượng file đính kèm 10GB, đánh giá email chuẩn bảo mật, kiểm tra địa chỉ/IP, tường lửa,…hỗ trợ người dùng cá nhân/tổ chức loại bỏ được những mối nguy hiểm mà họ dường như chưa biết cách đối phó.

Bảo mật email là một vấn đề không hề mới và rất quan trọng không chỉ với người dùng là tổ chức mà còn là với người dùng cá nhân. Khi ở đâu vấn đề này được xem nhẹ thì nơi đó sẽ có xuất hiện hình bóng của tội phạm mạng, cũng giống như Phishing đã tấn công rất mạnh vào người dùng cá nhân-những người mà xem bảo mật email là không cần thiết và chủ quan, nhưng giờ đây bạn đã có thể an tâm hơn về tính bảo mật thông tin của mình, đẩy lùi hết các cuộc tấn công mạng với dịch vụ bảo mật email toàn diện SECUMAIL.

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *