Hơn 1000 email cá nhân của Tổng thống Colombia bị hacker xâm phạm

Hacker đã xâm nhập và hack hơn 1000 email cá nhân của ông. Vụ việc đã được Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thừa nhận vào hôm chủ nhật tuần trước.

Tờ nhật báo El Tiempo đưa tin, trong số hơn 1000 email bị hack của Tổng thống thì trong đó có rất nhiều email có nội dung liên quan đến việc mua các tác phẩm nghệ thuật, một vài trong số đó liên quan đến các khoản thanh toán học phí cho con của ông là Maria Antonia.

tong-thong-colombia
Ông Juan Manuel Santos – Tổng thống Colombia

Tổng thống Santos cho biết, “Tài khoản email cá nhân của tôi và một số thành viên trong gia đình đã bị chặn, một hành động tội phạm mà tôi cho là rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được”

Tổng thống Santos khẳng định hành vi xâm phạm vào email cá nhân của ông rõ ràng có liên quan đến mục đích chính trị khi ông đang vận động tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai của mình dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 5 tới.

“Trong những ngày tới và cho đến khi chiến dịch tranh cử kết thúc, các thông tin xấu có thể sẽ còn được phát tán nữa để làm hoen ố thanh danh của tôi và của cả chính phủ”, tổng thống phát biểu.

Hiện chính phủ Colombia đang tổ chức điều tra để tìm ra những kẻ phạm tội, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh điện tử để đối phó với hacker.

Nguồn: SecurityDaily.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *