Hacker giả dạng cục CSGT gửi Email Phishing

Bảo mật Email Doanh Nghiệp, chống Phishing Email

 

Thông tin mới nhất vừa được cập nhật từ tổ chức cộng đồng IT Việt Nam. Một nhóm Hacker đã thực hiện một cuộc tấn công bằng Email giả mạo tới người dùng.

 

Cụ thể nội dung Email Phishing như sau:

“Kính gửi Ông/ Bà Trần Quyết Thắng,
Cục CSGT đã xác định được các lỗi vi phạm giao thông trong năm 2019 vừa qua của ông/bà.
Nhằm quyết toán và tổng kết các trường hợp vi phạm của năm 2019, các chủ phương tiện bắt buộc phải tra cứu lỗi vi phạm của mình để tiến hành xử lý thông qua website dưới đây. Các lỗi vi phạm chậm trễ xử lý (sau ngày 15/1/2020) sẽ bị xử phạt theo quy định mới ban hành (54/QĐ-GTĐBQG) ngày 20/8/2019, theo đó:
• Tạm giữ phương tiện trong thời gian 90 ngày
• Tạm giữ GPXL trong thời gian 30 ngày
Đề nghị Ông/ Bà truy cập https://tracuu.viphamgiaothong.vn (https://tracuu.viphamgiaothong.ga/…), điền thông tin về phương tiện giao thông cá nhân, tải về biên bản xử lý vi phạm (cùng bằng chứng hình ảnh) và hoàn thành quy trình xử phạt theo nghị định 46/2016/NĐ-CP.”

 

Đây là hình thức tấn công Email giả mạo đang phổ biến tại Việt Nam. Các hacker này đã lợi dụng vào sự tò mò của người dân Việt Nam. Và bằng cách nào đó, chúng theo dõi người dùng từ các trang mạng xã hội, biết được thông tin cá nhân người dùng. Từ đó tiến hành gửi Email Phishing nhằm đánh lừa người dùng click tải về link có chứa mã độc.

 

Các link mã độc này có khả năng kích hoạt điều khiển từ xa, với các mục đích như: lấy cắp data nhạy cảm trực tiếp trên máy tính để yêu cầu tiền chuộc, hoặc sao chép cookies trình duyệt lưu giữ mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng, hoặc các hình thức tấn công yêu cầu đòi tiền chuộc data khác. Các Hacker thậm chí còn có thể xâm nhập vào hệ thống mạng của doanh nghiệp từ 1 máy tính cá nhân bị nhiễm mã độc.

 

Vì thế, hãy thận trọng với bất kỳ hành động nào trên mạng internet nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của các Hacker.

 

Đừng bao giờ xem nhẹ các tấn công qua Email, bởi bạn không bao giờ biết được khi nào sẽ tới lượt mình bị tấn công. Những người bị tấn công thường ít thông báo về các trường hợp mình bị tấn công như thế nào với cộng đồng. Vì nó có thể ảnh hưởng tới danh dự cá nhân, thậm chí là ảnh hưởng tới uy tín của tố chức nơi mà họ làm việc.

 

Ví dụ đơn giản, nếu bạn là nhân viên ngân hàng và bạn bị tấn công Email, bạn cũng không thể công khai sự việc cho cộng đồng, nhằm tránh sự tổn thất trong hoạt động kinh doanh của công ty, vì có thể làm mất niềm tin với khách hàng về hệ thống bảo mật kém của doanh nghiệp.

 

Để tìm hiểu về hệ thống bảo mật Email tiên tiến được các doanh nghiệp lớn tin dùng hiện nay, hãy đăng ký trải nghiệm dùng thử SECUMAIL – Giải pháp Email bảo mật bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và ML (máy học thông minh)

 

——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *