Google+ sẽ bị đóng cửa chính thức vào tháng 4/2019

Ngày 10/12, Alphabet, công ty mẹ của Google cho biết dịch vụ truyền thông xã hội Google+ sẽ bị đóng cửa vào tháng 4/2019, sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch.

Quyết định này được đưa ra sau khi Google phát hiện ra hai lỗ hổng phần mềm trên Google+ cho phép đối tác truy cập vào các thông tin cá nhân riêng tư của người dùng. May mắn thay, gã tìm kiếm khổng lồ này cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy việc khai thác các lỗ hổng này, đồng nghĩa với việc các dữ liệu nhạy cảm của người dùng vẫn được an toàn.

Lỗ hổng bảo mật lần này đã làm ảnh hưởng đến 52,5 triệu tài khoản. Các thông tin bị lộ bao gồm tên, email, giới tính và độ tuổi của các tài khoản cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Thông tin trên được đưa ra một ngày trước khi Tổng Giám đốc điều hành Sundar Pichai xác nhận sẽ ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ về các hoạt động thu thập dữ liệu Google. Một số nghị sỹ từ cả hai Đảng của Mỹ đã kêu gọi ban hành các quy tắc bảo mật mới để kiểm soát tốt hơn Google, Facebook và các công ty công nghệ lớn khác.

Google+-bi-khai-tu

Vào tháng 10, Google cho biết phiên bản dành cho các khách hàng cá nhân của Google+ sẽ bị đóng cửa vào tháng 8/2019 do gặp khó khăn trong việc duy trì dịch vụ vốn không mấy phố biến với người dùng này. Vào thời điểm đó, 500.000 người dùng Google+ có thể đã bị rò rỉ dữ liệu với các ứng dụng đối tác do xuất hiện lỗi nhưng không được vá trong suốt hơn hai năm.

Google cho biết các ứng dụng đã lấy dữ liệu từ Google+ để cá nhân hóa dịch vụ với sự cho phép của người dùng sẽ mất quyền truy cập trong vòng 90 ngày.

Việc phát triển Google+ cho khách hàng doanh nghiệp được Google khẳng định vẫn sẽ là trọng tâm của hãng này.

Nguồn: WhiteHat.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *