Dịch vụ thư điện tử bảo mật kém trở thành con mồi của hacker

Thực trạng bảo mật email doanh nghiệp hiện nay tại nước ta là rất đáng báo động. Năm 2016 là một năm chứng kiến nỗi sợ hãi của người dùng trước hàng loạt các cuộc tấn từ hacker. Có đến 52% máy tính cá nhân tại Việt Nam bị nhiễm mã độc tống tiền, và một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bảo mật dịch vụ thư điện tử còn yếu kém và sự thờ ơ của doanh nghiệp.

Thực trạng dịch vụ thư điện tử hiện nay tại Việt Nam

Dịch vụ thư điện tử đã và đang là một lựa chọn phổ biến đối với con người. Sự nhanh chóng và tiện lợi của nó đã giúp ích rất nhiều cho mọi hoạt động của con người, đặc biệt là hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp bỏ tiền ra mua dịch vụ thư điện tử Gmail, dịch vụ email riêng cho mình, nhưng lại ít coi trọng vấn đề bảo mật nó, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thư điện tử
Bảo mật email doanh nghiệp ngày càng đáng báo động
Tại nước ta, tình trạng dịch vụ thư điện tử doanh nghiệp bị đánh cắp, bị lừa đảo chiếm đoạt tiền là không hề ít. Gần đây nhất là vụ việc một giám đốc công ty xuất nhập khẩu bị hacker xâm nhập tài khoản email và rò rỉ thông tin giao dịch với đối tác nước ngoài. Vị giám đốc này đã sập bẫy lừa đảo của bọn tin tặc và hậu quả là bị chúng chiếm đoạt 3 tỷ đồng. Đây là một hậu quả rất nghiêm trọng.

Thủ đoạn thường thấy của bọn hacker là xâm nhập tài khoản mail, xem các thông tin giao dịch của người dùng và gửi mail giả mạo đòi chuyển tiền. Trong khi đó, nhiều người dùng lại thiếu cảnh giác, dẫn đến việc bị sập bẫy lừa đảo và phải chịu nhiều tổn thất khôn lường.

Theo thống kê của BKAV, có tới 16% lượng thư điện tử lưu chuyển qua internet chứa mã độc. Các mã độc này có thể thu thập thông tin tài khoản của người dùng, kiểm soát máy tính người dùng nhằm đòi tiền chuộc hay phát tán các virus nguy hiểm… Chính vì thế, để tránh trở thành nạn nhân của hacker, vấn đề bảo mật email doanh nghiệp phải được quan tâm và xem trọng hơn nữa.

Bảo mật thư điện tử doanh nghiệp với dịch vụ SECUMAIL

Dịch vụ thư điện tử hiện nay thì rất nhiều, nhưng chưa có dịch vụ nào thật sự bảo mật và an toàn cho người dùng. Chính vì lí do đó, SECUMAIL ra đời nhằm cung cấp một giải pháp email doanh nghiệp thật sự hiệu quả và toàn diện.

SECUMAIL với hệ thống bảo mật 2 lớp, giúp bảo mật tuyệt đối và tạo lập môi trường giao tiếp an toàn cho người dùng. Hệ thống của SECUMAIL sẽ phân tích, đánh giá mức độ tin cậy của các email gửi tới người dùng thông qua các chỉ tiêu đã được thiết lập dựa theo một chuẩn an toàn. Sau đó cảnh báo đến người dùng các mối nguy hiểm đang tiềm ẩn. SECUMAIL là được điều này là nhờ vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, đây là công nghệ mang xu hướng phát triển của tương lai và hiện nay chưa có hệ thống email nào sử dụng.

thư điện tử
Bảo mật email doanh nghiệp với SECUMAIL

SECUMAIL bảo mật email doanh nghiệp như thế nào?

Với công nghệ mã hóa và phân tích mail, hệ thống của SECUMAIL sẽ đánh giá độ an toàn và đáng tin cậy của email, nhằm khuyến cáo người nhận có nên mở email này hay không thông qua các tiêu chí như: đánh giá lịch sử gửi nhận, kiểm tra địa chỉ phát sinh mail, kiểm tra giả mạo địa chỉ, kiểm duyệt link đính kèm…

Ngoài ra, một lớp bảo mật thứ hai của hệ thống đó là cho phép người dùng mã hóa thư điện tử gửi đi của mình dưới dạng password. Khi đó, người nhận phải có password mới có thể xem email. Giúp đảm bảo nội dung mail được xem bởi đúng đối tượng, không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Vấn đề bảo mật email là hết sức quan trọng và cần thiết, nó không chỉ đảm bảo thông tin trong email của bạn được an toàn, mà còn giúp bạn hạn chế được những tổn thất khôn lường mà bạn có thể gặp phải do bị tấn công bởi hacker. Video sau đây sẽ chỉ bạn cách bảo vệ email trước các mối nguy hại tiềm ẩn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *