Đánh bay nỗi lo gửi nhầm email với dịch vụ bảo mật email SECUMAIL

Vào năm 2016, hàng loạt tài khoản email của trăm triệu người dùng cá nhân, doanh nghiệp bị đánh cắp với nhiều thủ đoạn khác nhau làm dấy lên sự e ngại về tính bảo mật email của các dịch vụ email lúc bấy giờ

Bảo mật email bị đe doạ bởi thực trạng gửi nhầm email

Theo kết quả nghiên cứu của Hold Security, người dùng Nga chính là đối tượng tấn công của hacker với 57 triệu thông tin của tài khoản bị đánh cắp từ dịch vụ Mail.ru. Bên cạnh đó, một dịch vụ khá quen thuộc là Yahoo Mail cũng bị ảnh hưởng về uy tín khi hơn 40 triệu tài khoản không cánh mà bay, 33 triệu người dùng Hotmail và gần 24 triệu người dùng Gmail cũng bị đánh cắp mà không hiểu vì sao.

Một công ty nổi tiếng tại châu Âu – Leoni AG, đã bị lừa số tiền lên đến 40 triệu euro vì tin tặc đã mạo danh thành công giám đốc gửi email yêu cầu thanh toán chuyển từ chi nhánh tại Bistrita đến Rumani. Mọi hành động, cách thức thực hiện vô cùng chuyên nghiệp và chính xác làm cho không một ai nghi ngờ phát hiện, hacker này đã tìm hiểu cặn kẽ quy trình cũng như cơ cấu làm việc của doanh nghiệp và tấn công váo đúng chi nhánh Bistrita – nơi duy nhất của 4 chi nhánh có thẩm quyền thực hiện lệnh chuyển tiền.

Công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất tại Mỹ, Mattel cũng mất 3 triệu đô la do lừa đảo qua email và hơn 17 ngàn người trên toàn cầu đã “rơi” vào bẫy tương tự trong 2 năm qua với tổng số tiền thiệt hại là 2,3 tỷ đô la.

Tại Việt Nam vào năm 2017, ông Trương Thái Sơn (62 tuổi) là giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu thủy hải sản đã lên trình báo với công an về vụ lừa đảo hơn 3 tỷ đồng bằng email giả mạo của tin tặc đòi thanh toán tiền vào tài khoản của chúng.

thu hồi email gửi nhầm với bảo mật email
Mặc dù không cố ý gửi nhầm email nhưng thiệt hại nó gây ra lịa rất đáng kể

Tình hình an toàn thông tin, cụ thể là bảo mật email ngày càng trở nên phức tạp, số lượng người dùng cũng như cách thức tấn công của tội phạm mạng tinh vi, đa dạng hơn nhưng điều cốt lõi là chúng ta phải tự bảo vệ chính mình khi tham gia vào thời đại IoT, bằng các ứng dụng hoặc thiết bị hỗ trợ trong việc bảo mật email.

Giải pháp bảo mật email mang tên SECUMAIL

Một dịch vụ bảo mật email đã ra đời nhằm đáp ứng các yêu cầu của người dùng về bảo mật email hiệu quả nhất và đó là dịch vụ SECUMAIL. Hệ thống của dịch vụ này được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, gọi tắt là AI (Artificial Intelligence), là điểm khác biệt độc đáo mà chưa bất kỳ một dịch vụ bảo mật email nào có được.

Bảo mật email với công nghệ AI
Bảo mật email mọi lúc mọi nơi với công nghệ AI

Dịch vụ này cung cấp một môi trường giao tiếp an toàn cho người dùng mọi lúc mọi nơi, trên tất cả các thiết bị điện tử phổ biến như điện thoại, laptop,…, đồng thời loại bỏ những mối đe dọa cho email của bạn như malware, ransomware, spam,..bằng cách nhận diện và cảnh báo cho người dùng những nguy hiểm đó.

Bộ tính năng của dịch vụ SECUMAIL có chức năng chính là bảo mật email và đều mang hình bóng của AI. Những tính năng này có thể kể đến như bảo mật email 2 lớp, thu hồi email gửi nhầm, đánh giá địa chỉ email/IP gửi đến và lọc chúng nếu không an toàn, kiểm tra email thông qua tỷ lệ phần trăm an toàn/độ tin cậy (trong email có chứa link độc, mã độc,…hay không), gửi file đính kèm lên đến 10GB lớn hơn rất nhiều so với 50MB của các dịch vụ bảo mật email khác, hệ thống tường lửa hoạt động không ngừng nghỉ 24/7, dịch vụ backup dữ liệu,… và để phục vụ đúng chuẩn cho một doanh nghiệp thì SECUMAIL đã có thêm tính năng quản trị giúp người điều hàng có thể quản lý email công ty khi cần thiết.

Dịch vụ bảo mật email SECUMAIL không chỉ khắc phục tình trạng gửi nhầm email trên thế giới mà nó còn đem đến một môi trường tốt nhất cho người dùng dù là cá nhân hay tổ chức thì đều phù hợp và hiệu quả nhất.

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *