Chặn email rác hiệu quả nhờ bảo mật email với SECUMAIL

Email spam hay email rác là nỗi phiền toái với hầu hết người dùng thư điện tử. Việc một địa chỉ email liên tục gửi thư đến tài khoản của bạn với những nội dung quảng cáo, những nội dung mà bạn không quan tâm… khiến bạn cảm thấy phiền và phải mất thời gian để xóa những mail này. Vậy đâu là cách ngăn chặn các nội dung rác gửi đến địa chỉ email của bạn, làm cách nào để bảo mật email trước tài khoản spam? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Email spam là gì?

Email spam hay còn gọi là email rác, có thể hiểu vui là những bức thư phiền toái, vô nghĩa và ngu ngốc (Stupid Pointless Annoying Messages). Những email này được gửi đến một danh sách người nhận mà không cần sự cho phép của họ. Ví dụ như các email khuyến mãi, quảng cáo… Người gửi các email này thường thu thập các địa chỉ mail và gửi đến đồng loạt với một mục đích cụ thể.

dich-vu-bao-mat-email
Spam mail và vấn đề bảo mật email của bạn

Những email spam này tuy không độc hại nhưng lại khiến người dùng cảm thấy bị tra tấn. Bởi mỗi khi mở mail thì lại xuất hiện hàng tá mail spam, có khi làm đầy hộp thư khiến các mail quan trọng khác không thể gửi tới được.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phần dùng email spam để đánh lừa các người dùng nhẹ dạ, nhằm lừa lộc hay có chủ đích đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Vậy đâu là cách bảo mật email tránh khỏi sự phiền toái từ các email spam này?

  1. Các cách ngăn chặn email spam

    Lọc email với dịch vụ bảo mật email
    Các cách ngăn chặn mail spam, bảo mật email hiệu quả

Để bảo mật email của bạn, tránh bị spam bởi những tài khoản lạ, bạn có thể sử dụng những cách sau đây:

– Report spam: các hệ thống email hiện nay đều có nút report spam. Nếu bạn nhấn vào nút này, các mail rác sẽ bị chuyển vào hộp thư spam, và những lần sau, khi tài khoản này gửi thư đến hộp thư của bạn, hệ thống sẽ tự động đưa các mail này vào danh sách mail rác.

– Ẩn địa chỉ email: Hãy đảm bảo rằng địa chỉ mail của bạn càng kín, càng bí mật càng tốt. Vì nếu càng nhiều người biết địa chỉ của bạn, thì việc nhận mail spam là không thể tránh khỏi

– Sử dụng bộ lọc chống thư rác từ bên thứ 3: có nhiều phần mềm bảo mật đi kèm với các bộ lọc email rác. Bạn có thể lựa chọn cài đặt thêm các bộ lọc này để bảo mật emailcủa mình.

– Ngoài ra, có một giải pháp tối ưu hơn mà bạn có thể sử dụng cho riêng mình hoạc cho doanh nghiệp, đó là hệ thống bảo mật email SECUMAIL. Hệ thống này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, cho phép phân tích và lọc các địa chỉ mail, địa chỉ IP không hợp lệ nhằm cảnh báo đến người dùng. Bảo vệ người dùng trước sự làm phiền của hàng loạt mail spam, mail rác.

  1. Những tính năng nổi bật khác của hệ thống bảo mật email SECUMAIL

SECUMAIL không chỉ hỗ trợ chặn email rác, mail spam, mà còn giúp người dùng bảo mật email một cách hiệu quả với nhiều tính năng nổi bật:

– SECUMAIL với cơ chế bảo mật 2 lớp, giúp đánh giá độ an toàn và đáng tin cậy của email thông qua các tiêu chí về lịch sử gửi nhận, kiểm tra địa chỉ phát sinh mail, kiểm tra giả mạo địa chỉ, kiểm duyệt link đính kèm… Đảm bảo độ an toàn cao. Ngoài ra, SECUMAIL còn cho phép người sử dụng đặt mật khẩu cho email của mình nhằm nâng cao độ bảo mật email.

– Một tính năng nổi bật khác của SECUMAIL đó là thu hồi email gửi nhầm. Tức là người dùng có thể thu hồi lại email mà mình gửi nhầm đến người khác, khi đó hệ thống sẽ khóa mail đã thu hồi, và người nhận nhầm sẽ không thể đọc email.

– SECUMAIL còn nâng dung lượng file đính kèm lên đến 10Gb, giúp người dùng thoải mái gửi file mà không lo thiếu dung lượng.

Email spam, email rác không chỉ gây phiền toái cho người dùng mà còn có thể chứa các mối nguy hại như lừa đảo, mã độc… Việc bảo mật email là rất quan trọng bởi có thể tạo môi trường giao tiếp tốt hơn cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *