Cách đăng ký email theo tên miền website

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đang còn sử dụng các dịch vụ email miễn phí mà không hề biết rằng việc tạo email theo tên miền riêng là một trong những việc cần thiết mà doanh nghiệp nên làm, để tạo dựng sự chuyên nghiệp trước đối tác cũng như đối thủ cạnh tranh của mình. Trong bài viết này VNETWORK sẽ nói về cách đăng ký email theo tên miền website và 5 lợi ích quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần sử dụng email theo tên miền.

Email tên miền là gì?

Email theo tên miền chính là email gắn liền với đuôi tên miền, là địa chỉ website của một doanh nghiệp. Với email tên miền riêng, các công ty hay doanh nghiệp sẽ có một hệ thống quản lý tập trung các email của nhân viên, đồng thời có thể phân bổ email cho các phòng ban nhằm tạo sự thống nhất và dễ dàng trong thực hiện việc quản lý, giao dịch và hợp tác.

Khi sở hữu dạng email này, đồng nghĩa với việc bạn đã chứng minh với khách hàng rằng “Tôi đang nghiêm túc trong việc kinh doanh”.

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần phải có Email. Nhất là khi email tên miền của mỗi doanh nghiệp trở thành một phương tiện tin cậy để họ tiếp cận với khách hàng. Vì thế việc đăng ký sử dụng email theo tên miền cho doanh nghiệp là hoàn toàn hợp lý và cần thiết.

Cách đăng ký email theo tên miền website

Hiện tại, Zoho và Outlook là hai nhà cung cấp dịch vụ email theo tên miền website “free” mà bạn có thể cân nhắc nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ email tên miền miễn phí, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ email của mình rơi vào hộp thư rác của khách hàng, nguy hiểm hơn đó là hacker có thể sử dụng email giả mạo tên miền doanh nghiệp, lừa đảo đối tác của bạn, khiến doanh nghiệp bạn rơi vào sự thất tín và các thiệt hại tài chính khác.

Vì vậy, nếu được, bạn nên xem xét trang bị cho mình một gói email theo tên miền riêng thật chuyên nghiệp, với chi phí không quá cao (chỉ từ 19.000đ/account/tháng). Những nhà cung cấp dịch vụ email tên miền riêng uy tín sẽ đảm bảo cho email của doanh nghiệp không dính virus, băng thông tốt và hạn chế rơi vào black list của các tổ chức chống spam email quốc tế.

Hãy đăng ký sử dụng email theo tên miền ngay từ bây giờ để hưởng các lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. 

5 Lợi ích khi đăng ký email theo tên miền

1. Tăng sự chuyên nghiệp

Trong một doanh nghiệp, khi email có cùng cấu trúc sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Khi tất cả nhân sự, phòng ban của công ty sử dụng email giống nhau, với cùng một phong cách làm việc chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có thiện cảm hơn và sẽ có mong muốn hợp tác với bạn trong những lần kế tiếp. Email tên miền còn giúp cho doanh nghiệp khẳng định và xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

email theo tên miền website
Email theo tên miền tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

2. Tránh tình trạng email gửi đi rơi vào spam

Email miễn phí có thể bị đánh dấu là spam, vì thế khi đăng ký email tên miền cho doanh nghiệp, bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng hơn và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Email tên miền còn đảm bảo được tính xác thực, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khách hàng nhận được email tên miền, sẽ biết doanh nghiệp này là ai, chỉ với dòng hiển thị tên doanh nghiệp trong phần địa chỉ email người gửi.

3. Email theo tên miền giúp nâng cao độ bảo mật

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng dịch vụ email của các nhà cung cấp email tên miền bảo mật cao tại Việt Nam, thì bạn có thể yên tâm hơn khi hệ thống email của mình được cam kết hỗ trợ kịp thời.

email theo tên miền website
Khả năng bảo mật email cao

4. Giúp giao dịch thuận lợi hơn

Có thể nói, dùng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp chính là cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị đưa vào blacklist và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

5. Dễ dàng quản lý nhân viên

Nếu sử dụng email tên miền ứng dụng công nghệ bảo mật email thông minh của AI (trí tuệ nhân tạo), bạn có thể kiểm soát nội dung email gửi đi hoặc nhận về của nhân viên một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp hạn chế trường hợp giả mạo email doanh nghiệp, lừa đảo đối tác, gây thiệt hại đến uy tín và cả tài chính của doanh nghiệp.

Dịch vụ email tên miền bảo mật có tích hợp sẵn tường lửa email chuyên dụng

SECU E Cloud của VNETWORK là dịch vụ email theo tên miền được bảo mật cao cấp. SECU E Cloud ngoài việc cung cấp ứng dụng web mail theo tên miền, nó còn giải quyết tất cả các nỗi lo về email bảo mật của doanh nghiệp như:

1. Email ransomware trộn lẫn với email thông thường, vì thế họ rất lo lắng khi tải về các tập tin đính kèm.

2. Khả năng gửi nhầm email quan trọng đến người không liên quan, mong muốn được thu hồi email mọi lúc.

3. Email công việc quan trọng với các đối tác kinh doanh cần được bảo mật riêng tư, nó thật bất tiện khi có ai đó có thể nhìn thoáng qua tiêu đề và đoán ra nội dung bên trong.

4. Mong muốn có hệ thống email có thể gửi hoặc nhận, để giúp các nhân viên cùng nhóm có thể chia sẻ công việc được tốt hơn.

5. Làm thế nào để kiểm soát luồng email của nhân viên một cách hiệu quả, để đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm đã viết email một cách chính xác.

Gửi và nhận email một cách an toàn thông qua SECU E Cloud, là cách để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và tăng hiệu quả công việc tối đa. 

Các tính năng đặc biệt của SECU E Cloud:

✔️ Giúp bạn nhận email một cách tự tin (không có virus). Bạn chỉ nhận được các email an toàn.

✔️ Giúp kiểm soát thư đi bằng việc kiểm soát truy cập email và phê duyệt. giúp bảo vệ tài sản của công ty bạn.

✔️ Giúp bạn sử dụng email một cách tiện lợi hơn với chức năng quản lý với mục: thư công việc

✔️ Giúp kiểm soát tất cả các tệp tin đính kèm trong email. Bạn có thể list out ra toàn bộ các tệp đính kèm trong 1 thư mục quản lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian, khi cần tìm lại tất cả các tệp đính kèm.

✔️ Tính năng cộng tác, tạo nhóm làm việc, giúp tăng hiệu quả công việc và chia sẻ thư đến hoặc thư đi một cách tiện lợi.

Kết luận

Tạo email theo tên miền riêng là một việc quan trọng cho những ai muốn khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp của mình với đối tác và với khách hàng. Đừng để sự bất cập trong quản lý email làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *