Bảo vệ email cùng dịch vụ SECUMAIL

Đa số người dùng Việt Nam cảm thấy xa lạ và dường như không quan tâm tới việc bảo vệ email, đây cũng là nguyên nhân chính cho thực trạng hàng trăm ngàn tài khoản email bị đánh cắp mỗi năm tại Việt Nam

Người dùng quá tin tưởng vào mức độ bảo mật email của công ty
Người dùng quá tin tưởng vào mức độ bảo mật email của công ty

Những vụ việc đánh cắp tài khoản email ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt bởi sự chủ quan, sự tin tưởng của người dùng về mức độ bảo mật của hệ thống tài khoản email đã dẫn đến những thiệt hại không đáng có. Để có thể bảo vệ của bản thân một cách chuẩn nhất thì người dùng nên biết đến một số tính năng cần có để hỗ trợ trong qúa trình tìm kiếm cách bảo vệ email được liệt kê sau đây:

  1. Bảo mật 2 lớp: dù cho tin tặc đã lấy cắp được email thì chúng cũng không thể mở xem bất cứ thông tin gì bên trong tài khoản này vì mỗi bức thư của bạn đều có 1 lớp mã hóa và 1 lớp mật khẩu mà chỉ người sở hữu mật khẩu mới có thể đăng nhập mở mail.
  2. Trong những năm gần đây, người dùng thường mở các file đính kèm trong mail mà không đánh giá trước mức độ an toàn của nó, đây cũng là một phần nguyên nhân cho kẻ xấu lợi dụng tấn công vào hệ thống thông tin bằng các mã độc, virus, link độc… không chỉ gây thiệt hại cho người dùng cá nhân mà rộng lớn hơn là doanh nghiệp, chính phủ. Điều này yêu cầu bất cứ người dùng nào cũng nên trang bị một hệ thống email có khả năng đánh giá được mức độ an toàn, đáng tin cậy của mail gửi đến giúp bảo vệ email tốt hơn.
  3. Tên địa chỉ email hoặc địa chỉ IP thường khá dài và nhiều kí tự khác nhau nên sự nhầm lẫn của người dùng là không tránh khỏi, đây cũng là một lỗ hổng cho hacker giả mạo email, lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng tỷ đồng và những vụ việc này thường xảy ra đối với các doanh nghiệp thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài. Việc kiểm tra địa chỉ email hay địa chỉ IP người gửi sẽ hỗ trợ người dùng cảnh giác hơn với những chiêu thức tinh vi của hacker như thay đổi một ký tự rất nhỏ trong địa chỉ mà người nhận khó phân biệt được, nhận diện được cái nào là email giả mạo, cái nào là email thật.
  4. Vấn đề sai ký tự trong địa chỉ email như trên thì tin tặc là người chủ động làm điều đó với mục đích xấu nhưng với những người vô tình hay sơ ý làm điều đó thì sự việc khác hẳn. Họ có thể nhấn gửi mail vào địa chỉ này nhưng lại gửi nhầm cho một người khác, trường hợp như vậy có rất nhiều rủi ro vì có thể bức mail đó vô tình vào tay kẻ xấu, nếu đó là thông tin quan trọng của doanh nghiệp thì nhu cầu thu hồi email nhằm bảo vệ thông tin là điều vô cùng cần thiết.
  5. Trong các cách bảo mật email còn nói đến tình trạng chia sẻ thông tin dữ liệu thông qua dịch vụ điện toán đám mây mà theo hiệp hội CSA ( Cloud Security Aliliance) phát biểu là nơi kém an toàn và nhiều rủi ro bảo mật thông tin nhất. Do đó, các doanh nghiệp nên tránh sử dụng dịch vụ này bởi tính quan trọng trong thông tin dữ liệu, không cần thiết phải lưu trữ trên đám mây vì các lý do như gửi mail nhiều lần hay đơn giản là chia sẻ lên đám mây rồi gửi cho đối tác đọc mail bởi dung lượng file quá lớn không chứa hết được lượng thông tin giao dịch khổng lồ của doanh nghiệp. Một hệ thống mail có thể đáp ứng về dung lượng file đính kèm lớn để hạn chế phụ thuộc vào dịch vụ điện toán đám mây sẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn nạn này.
Điện toán đám mây được xem là nơi kém bảo mật email nhất
Điện toán đám mây được xem là nơi kém bảo mật email nhất

SECUMAIL cung cấp cách bảo mật email chất lượng cao

Tất cả những yêu cầu, tiêu chí trên về cách bảo mật email giờ đây đã được tích hợp trong một dịch vụ với tên gọi là SECUMAIL. Dịch vụ này được tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải bằng cách ngăn chặn virus, mã độc nguy hiểm, kiểm tra email toàn diện thông qua các tiệu chuẩn về một bức mail chuẩn an toàn, thu hồi bất kỳ email gửi nhầm nào, tránh các email giả mạo lừa đảo người dùng,…ngoài những tính năng trên thì còn rất nhiều tính năng khác mà dịch vụ SECUMAIL có thể làm hài lòng người dùng về mức độ bảo mật mà chưa có dịch vụ nào có thể có. Cách bảo mật email mà SECUMAIL đang triển khai cho hầu hết doanh nghiệp hiện nay:

———————-

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *