Bảo mật mail hiệu quả với top 11 mail gateway 2021

Bảo mật mail chưa bao giờ là câu chuyện mới mẻ đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Hơn thế nữa, tội phạm mạng ngày càng tinh vi và tham vọng. Các chiến thuật lừa đảo luôn được cải tiến để lừa người dùng rơi vào bẫy của chúng. Vì thế, bài viết này chúng tôi nói về các phương pháp bảo mật email cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó là thông tin chia sẻ về các nhà cung cấp tường lửa email được đánh giá cao trong 2021.

tuong lua bao mat mail

Bảo mật email là gì?

Bảo mật email là việc sử dụng các kỹ thuật khác nhau để bảo vệ các thông tin quan trọng khi giao tiếp qua email. Bảo vệ tài khoản email của người dùng trước các truy cập trái phép.

Vì Email là phương tiện phổ biến mà hacker thường sử dụng để phát tán phần mềm độc hại, spam và tấn công lừa đảo. Chúng có thể sử dụng tin nhắn lừa đảo lừa nạn nhân tiết lộ thông tin, hoặc mở tệp đính kèm, hoặc nhấp vào link có mã độc.

Email cũng là một bàn đạp để hacker xâm nhập vào hệ thống mạng doanh nghiệp và chiếm quyền điều khiển Server Mail, hoặc theo dõi các hoạt động nội bộ bên trong của doanh nghiệp.

Bảo vệ email là cần thiết cho cả tài khoản email cá nhân và doanh nghiệp.

Cách bảo vệ mail cho doanh nghiệp

1. Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể thực hiện 2 cách để bảo vệ email bao gồm:

  • Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở nhân viên về các bài học trong bảo mật mail
  • Triển khai các công nghệ bảo vệ email thông minh, Mail Gateway

2. Đối với nhân viên

Nhân viên là người sử dụng email mỗi ngày, khả năng gặp phải các tấn công email là điều không tránh khỏi. Các biện pháp có thể thực hiện như sau:

  • Không bao giờ mở tệp đính kèm hoặc nhấp vào liên kết trong email lạ.
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu và tạo mật khẩu mạnh.
  • Không bao giờ chia sẻ mật khẩu với bất cứ ai, kể cả đồng nghiệp.
  • Cố gắng không gửi các thông tin quan trọng qua email
  • Tránh truy cập email của công ty từ các kết nối wifi công cộng.

Các nhà cung cấp tường lửa bảo mật mail tốt nhất

1. SpamTitan

Chống spam, phần mềm độc hại, ransomware và các cuộc tấn công lừa đảo. Khả năng lọc mail spam đến 99,99%. Kiểm tra và mã hóa SPF/ DKIM/ DMARC.

2. Avanan

Giải pháp bảo vệ email trên nền tảng đám mây. Hỗ trợ bảo vệ cho các dịch vụ mail của Office 365 và G Suite. Avanan sử dụng công nghệ máy học để xác định các cuộc tấn công lừa đảo trong zero-day.

3. Trustifi Email Security

Tường lửa này nổi bật với thế mạnh mã hóa nội dung email quan trọng. Nó phù hợp với các hệ thống Mail Server tự xây dựng, hoặc dịch vụ mail doanh nghiệp của Office 365 và G Suite.

Ngoài bảo vệ email chiều nhận, Trustifi cũng cung cấp mã hóa AES 256-bit cho tất cả các email gửi đi, giúp đảm bảo rằng tất cả thông tin quan trọng được gửi đi một cách an toàn và phù hợp với các tiêu chuẩn quy định như HIPAA, GDPR và FINRA.

4. N-able Mail Assure

Công nghệ này bảo mật mail dựa trên đám mây, bảo vệ cho email nhận và email gửi đi.

N-could sử dụng công nghệ lọc email với máy học, bảo vệ người dùng khỏi các email lừa đảo và các tấn công email có chủ đích.

N-could Mail Assure là một giải pháp bảo vệ email mạnh mẽ, đảm bảo khả năng lưu trữ và tính liên tục trong các hoạt động email.

5. Proofpoint Essentials

Proofpoint là Mail Gateway hàng đầu thế giới. Nó hỗ trợ hiệu quả cho các dịch vụ mail của Office 365. Proofpoint Essentials là giải pháp tường lửa email dành cho các tổ chức vừa và nhỏ.

6. Mimecast Secure Email Gateway

Đây là dịch vụ tường lửa email có đầy đủ tính năng nhất trên thị trường hiện nay. Điểm mạnh cốt lõi của dịch vụ này là ngăn chặn các cuộc tấn công email lừa đảo.

Mimecast là một lựa chọn tốt cho các tổ chức doanh nghiệp đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ mạnh mẽ nhất cho hệ thống email của họ.

7. Barracuda Essentials

Đây là hệ thống bảo vệ email với rất nhiều tính năng phong phú và mức phí vừa phải.

Dễ dàng tương thích với hệ thống email doanh nghiệp của Office 365. Mặc dù giá rẻ nhưng Barracuda có nhiều gói với các tính năng khác nhau.

Barracuda Essentials được khen ngợi vì sự hỗ trợ nhiệt tình và có chuyên môn cao.

8. Cisco Email Security

Chống tấn công lừa đảo và xâm nhập email doanh nghiệp.

Một trong những lợi ích chính của hệ thống này là: dễ dàng tích hợp với các dịch vụ bảo mật khác của Cisco. Tăng cường bảo vệ nhiều lớp mạnh mẽ và nó phù hợp cho các tổ chức doanh nghiệp lớn, có khả năng tài chính tốt.

9. IRONSCALES

Giải pháp này phù hợp với Office 365 và G Suite, triển khai mà không cần thay đổi Bản ghi MX. Nó cung cấp khả năng bảo mật thông minh do AI điều khiển.

IRONSCALES tích hợp rất tốt với các nhà cung cấp email trên nền tảng đám mây, chẳng hạn như Office 365 và G-Suite. Nhưng nó chỉ tương thích  với Microsoft Exchange trên nền tảng on-premise.

10. Microsoft Defender cho Office 365

Dịch vụ tường lửa chuyên dụng của hãng Microsoft dành riêng cho các gói email doanh nghiệp của Office 365. Chống phần mềm độc hại trên SharePoint, OneDrive và Microsoft Teams và đảm bảo các tệp đính kèm được an toàn.

Tuy nhiên, tường lửa email này không hỗ trợ các tính năng lọc thư rác, tính năng quản trị và chống lừa đảo email.

11. Forcepoint

Forcepoint cung cấp khả năng chống thư rác hiệu quả đến 99%.

Nó có khả năng phát hiện các mối đe dọa theo thời gian thực và được hỗ trợ bởi công nghệ của máy học thông minh.

Forcepoint cũng hỗ trợ các khóa đào tạo bảo mật để giúp người dùng cuối phát hiện các mối đe dọa.

Mail Gateway SECU E Cloud có gì nổi bật?

Hệ thống sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích các hành vi bất thường trong hệ thống email. Gửi cảnh báo đến người dùng và người quản trị.

Lọc email 3 lớp với các bộ lọc:

1. Spam GUARD: ngăn chặn email spam, email quảng cáo đến 99%

2. Receive GUARD ứng dụng Máy học thông minh, lọc email virus, email giả mạo và ransomware. Ngăn chặn các tấn công email thông minh, tấn công email có chủ đích như APT, BEC.

3. Send GUARD kiểm soát luồng email gửi ra ngoài. Ngăn chặn spyware và sự phát tán mã độc từ một máy tính cá nhân (nếu họ bị lây nhiễm mã độc từ nguồn khác như: tải phần mềm trên web, click vào các liên kết không an toàn,…)

Bạn cần tư vấn giải pháp Bảo mật mail doanh nghiệp, gọi ngay Hotline: (028) 7306 8789.