Mật khẩu bảo mật Email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

“123456” là mật khẩu dùng để bảo mật emai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gây rò rỉ thông tin người dùng trên toàn cầu. Vậy tại sao nó lại được sử dụng làm mật khẩu nhiều đến như vậy? Đơn giản vì nó dễ nhớ, và hơn nữa người sử dụng cũng không hề nghĩ rằng họ sẽ bị tấn công trong vô số tỉ người trên thế giới đang sử dụng email.

Câu chuyện xoay quanh mật khẩu email

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho thấy mật khẩu ” 3sYqo15hiL” mới đích thực là loại bảo mật email với mật khẩu phổ biến nhất hiện nay gây rò rỉ thông tin người dùng.

Bằng chứng cho thấy các email tên miền công ty Standard Chartered có đuôi là sc.com sử dụng loại mật khẩu này và bị rò rỉ dữ liệu nhiều nhất thế giới. Thật khó mà tin được đây là tên miền email của một công ty chuyên về ngân hàng và tài chính, có trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Để mở rộng phiên điều tra, các chuyên gia an ninh mạng đã đào sâu tìm hiểu và biết được rằng tên miền sc.com đã thực sự được sử dụng từ trước khi Standard Chartered mua email domain này và làm chủ sở hữu sau của nó vào năm 2009.

Tên miền này đã thật sự bị tấn công cướp tài khoản và được hacker sử dụng mật khẩu đăng nhập với loại mật khẩu chuyên dụng của nhóm Hacker đó là “3sYqo15hiL”.

Một hệ thống mạng lưới email spam lớn được sử dụng với các mục đích tấn công mạng khác nhau. Đây cũng là lý giải chính xác nguyên nhân vì sao một mật khẩu khó hiểu và khó nhớ như “3sYqo15hiL” lại đứng đầu danh sách bảo mật email với mật khẩu phổ biến nhất hiện nay và thế giới, nó thậm chí vượt qua các dạng mật khẩu dễ nhớ như “123456”

Ngoài ra, loại mật khẩu dễ gây rò rỉ thông tin người dùng như “3sYqo15hiL” cũng được sử dụng ở những tài khoản với tên miền email như: Hotmail, Gmail và Yahoo Mail. Chứng tỏ là Hacker cũng tận dụng hết tất cả những domain email được sử dụng phổ biến nhất cho các kế hoạch tấn công mạng khác nhau.

Bảo mật email của bạn không bao giờ là dư thừa

Vừa rồi chỉ là những phát hiện về hệ thống mạng lưới tấn công của các hacker với 1 loại mật khẩu được sử dụng đồng loạt cho những tài khoản email bị chúng cướp tài khoản, để chuẩn bị cho các kế hoạch tấn công bằng email spam ẩn chứa mã độc và Virus độc hại…

Bạn có thể không lo sợ khi bị mất các tài khoản email, nhưng bạn không thể không lo sợ khi chúng bị lợi dụng đóng giả bạn và lừa đảo những đối tác của bạn. Và người thay chúng ghánh chịu hậu quả không ai khác chính là bạn.

Vì thế hãy thận trọng khi sử dụng mật khẩu trong email, bởi vì hacker có tới 1001 phương thức để lừa đảo khiến bạn tự nguyện cung cấp mật khẩu email mà bản thân lại không hề hay biết.

Có bao nhiêu cách để bảo vệ tài khoản email của bạn?

Theo như Google, các thông tin hướng dẫn về bảo mật email thực sự phải trải qua khá nhiều bước.

Thứ 1: Bạn phải thực hiện quy trình kiểm tra về các bảo mật cho tài khoản của mình

Thứ 2: Bạn phải thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm mới như trình duyệt, hệ điều hành và các ứng dụng mới.

Thứ 3: Sử dụng các mật khẩu mà bạn chưa sử dụng ở bất cứ nơi đâu

Thứ 4: Xóa bỏ, hoặc không tải về các ứng dụng không quá cần thiết

Thứ 5: Thận trọng với các email hoặc tin nhắn bất thường

Bạn có thể tránh được hoàn toàn các rủi ro mà không cần dùng đến một biện pháp bảo mật email nào?

Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp lớn như ngân hàng và tài chính, chính phủ và các trang thanh toán điện tử đều phải sử dụng các ứng dụng bảo mật email tiên tiến như AI trí tuệ nhân tạo để đảm bảo phát hiện và ngăn chặn các dấu hiệu tấn công email ngay từ khi nó bắt đầu có những dấu hiệu tấn công. Ngăn chặn được các loại tấn công email có chủ đích, tấn công mã hóa data đòi tiền chuộc…

Tìm hiểu SECUMAIL – Công nghệ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ AI trong bảo mật

Gartner – công ty nghiên cứu và tư vấn về CNTT hàng đầu thế giới gọi SECUMAIL là “giải pháp email bảo mật thế hệ mới” được tích hợp công nghệ AI và Machine Learning giúp phát hiện và loại bỏ các tấn công vào email doanh nghiệp.

SECUMAIL Nổi bật và khác biệt nhờ vào vùng ảo Virtual Area giúp kiểm tra và ngăn chặn email attack mới nhất.

Secumail có thể loại bỏ được các tấn công mới là nhờ vào kỹ thuật phân tích hành vi của email đó, đồng thời gửi cảnh báo an toàn đến người dùng nhanh nhất.

Không những có thể bảo mật email an toàn, Secumail mà còn được tin cậy bởi sự tiện ích với nhiều tính năng như:

  • Đặt mật khẩu email gửi đi
  • Kiểm soát được số lần người nhận mở email
  • Thu hồi email đã gửi nhầm mọi lúc
  • Gửi tệp đính kèm đến 10GB

Secumail có giao diện thân thiện với các chức năng bảo mật vượt trội và giá thành hợp lý. Đây được xem là công nghệ bảo mật email hảo hảo với mọi doanh nghiệp.

Secumail được các doanh nghiệp lớn tin dùng

Hơn 1.000++ khách hàng đã tin tưởng và sử dụng SECUMAIL

Đăng ký trải nghiệm Secumail ngay hôm nay!——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *