Đẩy lùi Phishing với dịch vụ bảo mật email – SECUMAIL

Người dùng tài khoản email nên có những cách bảo mật email để bảo vệ cho tài sản thông tin của mình trước thực trạng hoạt động ngày càng mạnh mẽ của tin tặc

Tấn công bằng kỹ thuật Phishing thông qua email:

Tấn công Phishing thông qua email có bảo mật email kém
Tấn công Phishing thông qua email có bảo mật email kém

Trong thời đại công nghiệp 4.0 thì Internet ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn rất nhiều thông qua các phương tiện điện tử khác nhau nhưng đi kèm với việc liên kết rộng rãi của Internet là sự bảo mật mà cụ thể ở đây là bảo mật email.

Sau 29 năm ra đời, tính đến năm 2016 đã có 3,1 tỷ tài khoản email được đăng kí, với số lượng tài khoản lớn như vậy chính là môi trường vô cùng thuận lợi cho tội phạm mạng hướng đến. Người dùng email nên biết cách tự bảo mật email cá nhân, sau đây là một số cách  đánh cắp dữ liệu điển hình  từ tin tặc mà chúng ta cần tránh:

  • Phần mềm độc hại: đây là kiểu khá phổ biến, tin tặc sẽ cài mã độc vào máy tính và mã hóa tất cả các file trên máy tính được gọi với tên theo giới chuyên môn là kỹ thuật phishing. Với kiểu đe dọa này, máy tính của nạn nhân không sử dụng được và thường xuyên hiển thị trên màn hình cảnh báo về việc chặn. Cách thức hoạt động này của kẻ xấu nhằm mục đích tống tiền, đòi tiền chuộc cho tài khoản bị đánh cắp của chủ tài khoản, nếu không làm theo yêu cầu của chúng tin tặc sẽ từ chối giải mã hoặc khôi phục dữ liệu trong chủ tài khoản này. Thông thường mã độc này được cài đặt qua email do người dùng bấm nhầm phải mà không biết.
  • Lừa đảo: khác với cách thức trên, mục đích của kiểu phishing ở đây là dẫn dắt người dùng nhấp vào một trang web giả mạo hoặc tệp đính kèm từ một email giả mạo từ đó tin tặc xâm nhập vài máy tính người dùng đánh cắp dữ liệu, bên cạnh đó khi vào các trang web lạ này người dùng được yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân để đăng nhập sử dụng dịch vụ trên đó.
  • Đánh cắp mật khẩu: kiểu lừa đảo này thường yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu, hoặc thói quen lưu mật khẩu khi đăng nhập vào một số chương trình trên Internet của một số người cũng là mồi ngon cho chúng, nếu trong email có dữ liệu về thông tin cá nhân thì vấn đề bảo mật email trong trường hợp này là cần thiết, bởi nếu nắm được mật khẩu email thì người dùng không những chỉ mất email mà còn có thể là các tài khoản có liên kết với email.
  • Trang web giả mạo: các trang web này bắt chước logo, giao diện  của các trang web thật khiến người dùng không nhận ra và bấm truy cập. Các trang web này không tồn tại lâu và được gửi đến người dùng thông qua dịch vụ email bằng các liên kết trong tệp đính kèm.

Dịch vụ bảo mật email-SECUMAIL là gì và có thể ngăn chặn phishing tấn công như thế nào?

Có thể thấy được rằng, cách tấn công của tin tặc chủ yếu thông qua email, vậy làm cách nào để ta có thể bảo mật email trước tình trạng nhiều mối nguy hiểm như thế cho thông tin của mình? Dịch vụ SECUMAIL hay dịch vụ bảo mật email chính là giải pháp bức thiết cần đẩy lùi tin tặc tấn công.

Bảo mật email với dịch vụ SECUMAIL
Bảo mật email với dịch vụ SECUMAIL

SECUMAIL được tạo ra với mục đích loại bỏ các mối đe dọa cho người dùng từ các nguy hiểm bên ngoài như mã độc, link độc, thư rác,…. Với bộ tính năng thông minh ứng dụng công nghệ hiện đại trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự động đánh giá độ an toàn, thông báo các nguy hiểm của bất kỳ sự xâm nhập bất hợp pháp nào vào tài khoản người dùng, đồng thời loại bỏ nguy cơ đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân từ tài khoản email.

Dịch vụ bảo mật email này đã ngăn chặn hoạt động của phishing bằng tính năng bảo mật email (đánh giá độ chuẩn an toàn của email gửi đến thông qua các tiêu chuẩn được lập trình như lịch sử gửi nhận email, kiểm tra trình duyệt link đính kèm, đánh giá % độ an toàn và tin cậy của email, kiểm tra email giả mạo, kiểm tra địa chỉ email và IP người gửi…) nếu phát hiện bất thường (giả mạo, thư rác, người gửi lạ,…) thì hệ thống sẽ thông báo cho người dùng biết những bất thường đó và tránh bị tin tặc lừa bằng những thông tin mời gọi mà nhiều người dùng vẫn thường mắc bẫy.

Hàng năm, tin tặc lại đưa ra những cách thức tấn công email mới với quy mô rộng lớn hơn và thiệt hại cũng khổng lồ hơn gây hoang mang cho tất cả người dùng cá nhân hay doanh nghiệp. Vì vậy, chúng ta bảo mật email với SECUMAIL cũng là bảo vệ thông tin của chính mình.

VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *