SECUMAIL giải pháp bảo mật email cho doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, những lỗ hổng trong bảo mật email chính là món mồi béo bở cho tin tặc nhắm tới đánh cắp tài khoản email và gây thiệt hại to lớn cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng giờ đây với dịch vụ SECUMAIL thì vấn đề này sẽ được giải quyết

Bảo mật email là vô cùng cần thiết trước các cuộc tấn công của tin tặc
Bảo mật email cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết trước các cuộc tấn công của tin tặc

Trong những năm vừa qua, tại TPHCM đã xảy ra nhiều vụ việc giả mạo email, lấy cắp thông tin giao dịch của doanh nghiệp và nhất là các doanh nghiệp thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài. Thủ đoạn của các tin tặc ngày càng tinh vi, chúng đánh cắp email và lấy những thông tin trong hợp đồng rồi sử dụng một tài khoản email giả mạo gần giống với tài khoản email của đối tác chỉ khác một số kí tự mà người đọc khó có thể nhận ra và yêu cầu gửi tiền vào tài khoản ngân hàng được chúng yêu cầu. Vì mất cảnh giác và không xác thực với đối tác làm ăn nên nhiều doanh nghiệp cả tin đã chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, gây ra thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Vào năm 2016, thương vụ kinh doanh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam cũng gặp vấn đề như trên, kẻ xấu đã giả mạo email yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sau khi nhận hàng và trả tiền vào tài khoản ngân hàng mà chúng yêu cầu. Khi phát hiện mình bị lừa thì doanh nghiệp Việt Namã báo công an nhưng không tìm được dấu vết gì của tên lừa đảo.

Sau vụ việc trên các cơ quan chức năng khuyến cáo các doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống email của riêng doanh nghiệp và tránh sử dụng các dịch vụ email miễn phí mà đa số doanh nghiệp Việt Nam hiện đang sử dụng bởi những dịch vụ này tính bảo mật email cho doanh nghiệp không cao, đồng thời không đáp ứng được chuẩn mực cần có của một dịch vụ email dành cho doanh nghiệp, chính vì những lý do trên dịch vụ SECUMAIL đã ra đời.

SECUMAIL giải pháp bảo mật email hiệu quả

SECUMAIL là dịch vụ bảo mật email cho doanh nghiệp mạnh mẽ giúp ngăn chặn email độc hại, virus, thư rác…, tạo một môi trường giao tiếp an toàn, ổn định cho người dùng. Dịch vụ này được phát triển và xây dựng nhằm bảo vệ thông tin dữ liệu email của người dùng trong bối cảnh tin tặc hoạt động ngày càng mạnh mẽ. Với bộ tính năng của SECUMAIL thì doanh nghiệp có thể yên tâm về những chuẩn mực bảo mật email mà một hệ thống email doanh nghiệp cần phải có như bảo mật email, kiểm tra các tài khoản email giả mạo, nhận diện email độc hại,… giúp hạn chế các thiệt hại không đáng có.

Tại sao SECUMAIL hỗ trợ bảo mật email tốt?

Dịch vụ SECUMAIL sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong vấn đề bảo mật email

Hiện nay, email là một phương tiện giao tiếp, trao đổi thông tin rất gần gũi và thuận tiện đối với doanh nghiệp nhưng đi kèm với thông tin dữ liệu là vấn đề bảo mật email. Vậy SECUMAIL sẽ thực hiện vấn đề bảo mật email cho doanh nghiệp này như thế nào? Sự bảo mật này thể hiện qua những tính năng nổi trội sau:

  • Bảo mật email 2 lớp: email của doanh nghiệp khi gửi đi có thể ở dưới dạng mã hóa và người nhận hay một cá nhân nào nhận được mail đều phải có mật khẩu mới có quyền truy cập đọc mail, tính năng này tránh các thành phần xấu bên trong hoặc bên ngoài doanh nghiệp đọc trộm thư.
  • Kiểm tra địa chỉ IP người gửi: nếu kẻ xấu có gửi mail giả mạo (hay thay đổi kí tự trong tài khoản email) hoặc tài khoản lạ gửi mail đến thì hệ thống vẫn nhận ra và thông báo cho bạn rằng địa chỉ này đã từng giao dịch trước đó hay chưa?, đồng thời tránh nhận thư rác từ những tài khoản email lạ.
  • Kiểm tra email người gửi: một số tin tặc gửi mail có chứa mã độc hoặc virus nếu vô tình mở thư thì hệ thống thông tin doanh nghiệp sẽ gặp sự cố lớn, vì vậy SECUMAIL sẽ khuyến cáo bạn về mức độ an toàn của email gửi đến và có nên mở email này hay không.
  • Thu hồi email gửi nhầm: là một tính năng nội bật trong dịch vụ bảo mật email cho doanh nghiệp, bởi thu hồi email gửi nhầm giúp tránh được những rò rỉ thông tin, hoặc những kẻ xấu lợi dụng thông tin đó để tống tiền, hay doanh nghiệp đối thủ nắm bắt được thông tin nội bộ doanh nghiệp.

Bảo mật email cho doanh nghiệp ngày nay là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp bởi hậu quả gây ra là vô cùng lớn và không lường trước được nhưng dịch vụ SECUMAIL sẽ là giải pháp tối ưu đem đến cho doanh nghiệp của bạn một môi trường giao dịch, hoạt động an toàn tuyệt đối.

——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *