10 cách để Email không rơi vào SPAM

Theo các thống kê từ internet, cứ 5 mail gửi đi thì sẽ có 1 email bị đánh dấu là Spam. Vì thế, để các Email quan trọng luôn được gửi đến Khách Hàng kịp thời, bạn cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các bộ lọc thư rác hiện nay.
Dịch Vụ Email
SECUMAIL – Dịch Vụ Email Bảo Mật Số 1 tại Việt Nam

Spam là gì?

Spam là một loại email dạng quảng cáo được gửi đến rất nhiều người và có cùng một nội dung. Chúng gây phiền toái cho người nhận và có thể chứa những mã độc, virus nguy hiểm.

Ngược lại, nếu bạn có một email quan trọng như thông tin đối soát hoặc thông tin hóa đơn thanh toán cần gửi cho Khách Hàng thì đó không phải là Spam.

Người ta ước tính rằng có đến 70% tất cả các email được gửi đi trên toàn cầu đều là SPAM. Chính vì sự rắc rối này, mọi doanh nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng các bộ lọc Email để chống SPAM.

Bộ lọc SPAM

Ngày nay, các bộ lọc SPAM tinh vi hơn nhiều, có một danh sách dài các tiêu chí để cân nhắc trong việc quyết định xem email đó có phải là thư rác hay không. Các tiêu chí đó bao gồm nhiều khía cạnh như: tiêu đề, nội dung mail…Và thậm chí là bạn có bị liệt vào danh sách đen trước đó hay không.

Nếu tổng số điểm phân tích đạt ngưỡng quy định về tiêu chuẩn xác định thư rác (ví dụ trên 80% dấu hiệu thư rác) thì email đó sẽ bị liệt kê vào danh sách Spam.

Tường lửa Email (Email Firewalls)

Tường lửa email là một ứng dụng lọc thư rác hiệu quả. Nó có thể kiểm soát tất cả các email trước khi chúng được gửi tới Mail Server và sau đó phân phối vào từng địa chỉ email cụ thể. Tường lửa Email có cách thức hoạt động cũng giống như bộ lọc thư rác.

Các tiêu chí nhận diện SPAM của Tường Lửa Email liên tục được phát triển bởi các nhà cung cấp dịch vụ Email như: SECUMAIL hay RECEIVE GUARD.

Làm cách nào đảm bảo Email quan trọng không rơi vào Spam Mail?

  1. Sử dụng tên người gửi dễ nhận biết, ví dụ như tên cá nhân hoặc thương hiệu của doanh nghiệp.
  2. Sử dụng Dịch Vụ Email đáng tin cậy như SECUMAIL – Đây là dịch vụ Email Tên Miền bảo mật cao dành cho mọi doanh nghiệp, với cơ chế lọc Spam Mail thông minh. Vì thế, chắc chắn 1 điều rằng, Email của bạn luôn được gửi đến đúng người cần gửi. Thậm chí bạn còn có thể biết được người nhận Mail đã đọc nội dung hay chưa?
  3. Sử dụng một tên miền được xác định bởi một địa chỉ IP có thể kiểm chứng.

Làm thế nào để biết được email của mình bị đánh dấu là spam?

Trước hết, hãy kiểm tra tỷ lệ email của bạn được mở bởi người nhận. Nếu như tỉ lệ này giảm đột ngột thì có nghĩa là email của bạn đã bị đánh dấu là thư rác. Với dịch vụ SECUMAIL của VNETWORK bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được Email của mình đã được mở hay chưa?

Hãy đảm bảo email của bạn được gửi đến đúng người nhận, để duy trì các hoạt động kinh doanh được vận hành suôn sẻ.

——-
VNETWORK
Website: https://vnetwork.vn
Email: contact@vnetwork.vn
Hotline: (028) 7306 8789

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *